Audi hủy kế hoạch bán thương hiệu Ducati

14/12/2017 15:06

Đại diện của Audi đã chính thức thông báo hủy bỏ kể hoạch bán thương hiệu mô tô Ý - Ducati.

audi hủy kế hoạch bán thương hiệu ducati

Audi sẽ không bán thương hiệu mô tô Ducati 

Sau bê bối của hãng mẹ Volkswagen (VW AG), thương hiệu Audi đã lên kế hoạch bán Ducati nhằm cơ cấu lại nguồn tài chính. Tuy nhiên sau những bước đi hiệu quả của cả 2 thương hiệu lớn là Porsche và Audi đã giúp hãng xe Đức có thể tiếp tục giữ lại Ducati. CEO Audi, ông Rupert Stadler vừa cho biết: “Tôi có thể đảm bảo rằng Ducati thuộc gia đình Audi. Ducati là thương hiệu hoàn hảo và phù hợp với triết lý cao cấp của chúng tôi trong thế giới mô tô”.

Audi mua lại thương hiệu Ducati vào năm 2012 nhưng hồi tháng 5 vừa qua do những khó khăn từ tập đoàn mẹ VW Audi đã phải tính đến phương án bán thương hiệu này. Theo báo cáo, có tới 4 công ty lớn muốn mua thương hiệu Ducati. Ducati được định giá khoảng 1,5 tỷ Euro (khoảng 2,3 tỷ USD). Tuy nhiên, xác nhận từ Stadler được xem lời từ chối của Audi. 

Ngoài hãng xe mô tô Ducati một thương hiệu khác nhiều khả năng vẫn sẽ được VW AG giữ lại là Lamborghini. Nguồn kinh phí mà Porsche và Audi đem lại có thể đảm bảo cho 2 thương hiệu kể trên tiếp tục thuộc quyền quản lý của VW AG.

Thành Công