Audi loại bỏ tay đua Daniel Abt do gian lận trong cuộc đua trực tuyến

Thứ Hai, 15/06/2020 08:09

Đội đua Formula E Audi Sport quyết định đình chỉ tay đua Daniel Abt sau khi phát hiện anh này gian lận trong một cuộc đua xe trực tuyến.

Audi loại bỏ tay đua Daniel Abt do gian lận trong cuộc  đua trực tuyến 1
Chiếc xe điện của đội Audi Sport trong giải Công thức E nhưng bị hoãn do đại dịch

Giống như giải F1 bị hoãn ở nhiều chặng, không có cuộc đua xe điện (gọi tắt là giải Formula E - Công thức E) nào diễn ra kể từ giữa tháng 4 đến tận cuối tháng 7 tới.

Vì vậy một số cuộc đua như Công thức E chuyển sang tổ chức đua trực tuyến, với người chơi chính là các tay đua chuyên nghiệp.

Các cuộc đua ảo này được thiết kế gần giống như đua Công thức E - sử dụng thiết bị sim PC rFactor2 và thực sự nghiêm túc như thật.

Theo Topgear, vòng đua thứ 5 diễn ra vào cuối tuần trước - tay đua của đội Nissan E-Dams Oliver Rowland đã giành chiến thắng, Stoffel Vandoorne (đội Mercedes) đứng thứ hai và Daniel Abt của Audi Sport về thứ ba.

Tuy nhiên sau cuộc đua, một số tay đua tố cáo Daniel Abt đã không thực sự điều khiển chiếc Audi đeo số 66 trong game.

Hơn nữa, Abt đã không tham gia vào cuộc phỏng vấn sau cuộc đua, và mặc dù webcam của anh đã được bật trong suốt cuộc đua, khuôn mặt của anh lại bị che khuất.

Sau đó, Abt thú nhận đã không lái xe hôm đó, mà nhờ một tay game thủ tên là Lorenz Hoerzing để lái chiếc Audi số 66 trong game, dưới tên tuổi của mình.

Audi loại bỏ tay đua Daniel Abt do gian lận trong cuộc  đua trực tuyến 2
Tay đua Daniel Abt trong một chặng đua của giải Công thức E năm ngoái

Hôm 7/6/2020, Daniel Abt đã bị loại khỏi giải, bị tước điểm và yêu cầu trả khoản tiền phạt 10.000 euro cho hành vi gian lận.

Chưa hết, Abt đã bị đình chỉ công việc ở đội Audi Sport, có nghĩa là anh ta hoàn toàn có thể mất suất khi cuộc đua thực tế diễn ra.

Trong một tuyên bố, tay đua người Đức đã bày tỏ lời xin lỗi: "Tôi biết hành vi gian lận của tôi có một dư vị cay đắng, nhưng tôi không bao giờ có ý định xấu".

Trong khi đó, "người đóng thế" Hoerzing cũng bị cấm tham gia các giải đua xe trong game mà anh ta chính thức thi đấu (với tư cách là chính mình) trong một năm.

Là đại sứ thương hiệu của mẫu xe sang Audi A4, á hậu Dương Tú Anh luôn xuất hiện bên cạnh chiếc xế...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.