Audi, Porsche và Lamborghini đồng loạt triệu hồi xe để thay động cơ mới

Thứ Năm, 27/05/2021 14:30

Tuy là 3 chiến dịch triệu hồi của 3 thương hiệu ô tô khác nhau song tất cả các đợt triệu hồi đều có điểm chung nhằm khắc phục lỗi động cơ.

audi, porsche và lamborghini đồng loạt triệu hồi xe để thay động cơ mới

Lamborghini, Audi và Porsche triệu hồi một số xe tại Bắc Mỹ để thay động cơ gặp lỗi

Tại Bắc Mỹ, nếu chủ xe tình cờ sở hữu một chiếc Lamborghini Urus, Porsche Cayenne GTS hoặc Turbo đời 2021 hay một chiếc Audi hiệu suất cao nào đó thì nên chú ý tới đợt triệu hồi này. Tuy chia làm 3 chiến dịch của 3 thương hiệu khác nhau song tất cả đều chung lỗi động cơ.

Cụ thể đợt triệu hồi đầu tiên bao gồm 4 chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện ảnh hưởng, được sản xuất từ 6 – 21/10/2020 tại Sant’ Agata Bologneses. Mẫu SUV của Ý có thể xuất hiện các vết nước trên bề mặt lỗ xi-lanh động cơ. Điều này có thể dẫn tới hỏng lốc máy, tăng nguy cơ cháy nổ khi vận hàng và rò rỉ dầu.

Theo tài liệu của NHTSA (Mỹ), vấn đề được cho là lỗi từ nhà cung cấp tại Đức, xảy ra lỗi trong quá trình đúc các khối động cơ.

Việc triệu hồi sẽ diễn ra từ 30/6/2021 và các đại lý sẽ thực hiện thay mới hoàn toàn miễn phí động cơ cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng.

Gặp lỗi tương tự và cũng phải triệu hồi tại Bắc Mỹ còn có 15 chiếc Audi bao gồm RS6, RS7, SQ7, SQ8 và RS Q8 đời 2021 do cùng nhà cung cấp. Những động cơ lỗi này cũng được lắp trên 12 chiếc gồm Porsche Cayenne Turbo, GTS và GTS Coupe 2021.

Tương tự 4 chiếc Lamborghini Urus, các mẫu xe Audi và Porsche nói trên cũng sẽ được thay động cơ mới hoàn toàn.

Trước Genesis GV80, mẫu sedan Hyundai Genesis cao cấp cũng đã được biên chế vào đội xe của lực lượng...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.