Audi Q8 trình làng cạnh tranh với BMW X6 và Mercedes-Benz GLE

Thứ Sáu, 08/06/2018 13:35

Mẫu SUV hoàn toàn mới của Audi được giới thiệu với nhiều công nghệ và tính năng rất đáng chú ý.

audi q8 trình làng cạnh tranh với bmw x6 và mercedes-benz gle

Audi Q8 được phát triển dựa trên nền tảng người đàn em Q7

Audi Q8 được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu SUV Q7 hoàn toàn mới, có điều chiếc Q8 lại có kích thước ngắn và thấp hơn so với người anh em Q7. Bù lại, chiều rộng của Q8 lại nhỉnh hơn, chiều dài cơ sở của chiếc SUV mới này cũng đạt gần 3.000 mm cho phép tạo ra không gian nội thất rộng rãi.

Lưới tản nhiệt trên mẫu Q8 đã được thiết kế mới với kiểu dáng bo tròn hơn và chuyển thành kiểu hình bát giác. Kết hợp với hốc gió lớn, vòm lốp rộng cho phép đi kèm bộ la-zăng tùy chọn 22 inch cùng đường viền chạy dọc thân xe ở vị trị cao, mang đến cái nhìn đầy tự tin cho chiếc xe.

Đèn pha LED là trang bị tiêu chuẩn cho Q8, trong khi đèn pha công nghệ LED Matrix được xem là trang bị tùy chọn cho chiếc SUV này.

audi q8 trình làng cạnh tranh với bmw x6 và mercedes-benz gle

Audi Q8 có chiều dài cơ sở lên tới gần 3 mét

Động cơ của Audi Q8 khá đa dạng, đối với động cơ V-6 3.0L sẽ có cả bản xăng 335 mã lực và bản diesel 282 mã lực. Tất cả đều sử dụng hệ thống dẫn động Quattro, hộp số tự động 8 cấp sẽ có mặt trên bản xăng và hộp số tự động 7 cấp sẽ trên bản diesel.

Một mẫu động cơ diesel V-6 3.0L có công suất thấp hơn, chỉ 228 mã lực sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm 2019. Cả 3 mẫu động cơ đều sử dụng công nghệ Mild-hybrid (MHEV) mới của Audi, vốn đã có mặt trên mẫu A7 Sportback, A6 và A8 mới. Các mô hình hybrid, EV và Plug-in Hybrid cũng sẽ sớm được Audi áp dụng cho Q8 mới bởi tiềm năng tăng trưởng thực sự của dòng xe này trong tương lai gần sẽ đến từ đó. 

audi q8 trình làng cạnh tranh với bmw x6 và mercedes-benz gle

Audi Q8 sẽ có tổng cộng 5 tùy chọn các phiên bản khác nhau

Audi Q8 được sản xuất tại nhà máy của Audi ở Slovakia, ra mắt thị trường Đức và châu Âu vào Quý III/2018, trước khi bán ra thị trường toàn cầu từ đầu năm 2019. Giá bán dự kiến của mẫu SUV này hiện vẫn chưa được Audi công bố. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm của những mẫu SUV hạng sang như BMW X6 hay Mercedes-Benz GLE.

Mẫu sedan được nâng cấp nhiều trang bị cũng như tính năng hiện đại, xe sẽ được bán ra tại Mỹ từ...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.