Audi, Renault và Hyundai nối lại sản xuất ở Châu Âu

Thứ Năm, 16/04/2020 09:30

Ba hãng xe nói trên đã bắt đầu tiếp tục sản xuất tại các nhà máy ở châu Âu, mặc dù phần lớn lục địa già đang tiếp tục gặp khó khăn do đại dịch.

audi, renault và hyundai nối lại sản xuất ở châu Âu
Dây chuyền lắp ráp xe Audi A3 tại một nhà máy ở Hungary trước khi xảy ra đại dịch Covid-19

Theo Bloomberg, khoảng 100 công nhân tại nhà máy động cơ của Audi ở Gyor (Hungary) đã khởi động lại một ca sản xuất trên dây chuyền lắp ráp động cơ vào đầu tuần này.

Công ty Audi hy vọng rằng ngoài việc đưa nhà máy động cơ của mình trở lại nhịp độ trước khi khủng hoảng, hãng sẽ tiếp tục mở lại nhà máy lắp ráp xe ở Hungary vào cuối tuần sau. Audi nhấn mạnh đang làm mọi thứ để bảo vệ sức khỏe của nhân viên nhưng vẫn duy trì sản xuất ở mức tối thiểu.

Tại Renault, một phát ngôn viên của công ty xác nhận họ đã khởi động lại một phần hoạt động tại Bồ Đào Nha và dự định sẽ tiếp tục sản xuất ở Romania vào ngày 21/4/2020.

Một nhà máy lắp ráp ô tô của Huyndai ở Nosovice (CH Séc) cũng vừa nối lại sản xuất trong tuần này với 2 ca làm việc, trong khi trước đó là 3 ca mỗi ngày.

Bloomberg cho biết, Thủ tướng Đức - bà Angela Merkel đang thảo luận các bước đi để các công ty công nghiệp hàng đầu quốc gia như Daimler, Audi và BMW có thể khởi động lại sản xuất tại các nhà máy ở Đức, sớm nhất có thể.

Giới phân tích dự báo châu Âu có thể hụt sản lượng khoảng 3 triệu xe trong năm nay và đi theo đó, mức hụt doanh thu tương ứng cỡ 60 tỷ euro (66 tỷ USD).

Bởi vậy, các Chính phủ và các tập đoàn ô tô đang tìm mọi cách để quỹ đạo sản xuất trở lại đúng hướng.

Trợ cấp mua xe và nới lỏng giới hạn quyền sở hữu ô tô mới sẽ được nhiều tỉnh của Trung Quốc áp dụng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.