Audi sắp ra mắt công nghệ thông báo đèn giao thông

Thứ Năm, 18/08/2016 07:03

Mới đây Audi đã công bố mẫu xe đầu tiên với công nghệ tích hợp cơ sở hạ tầng thông báo đèn giao thông.

audi sắp ra mắt công nghệ thông báo đèn giao thông
Audi sắp ra mắt công nghệ thông báo đèn giao thông - Ảnh minh họa

Công nghệ mới này sẽ cho phép các xe của Audi tương tác với đèn tín hiệu giao thông và được dự kiến sẽ ra mắt trên các phiên bản Audi Q7, A4 và A4 Allroad 2017. Hệ thống thông báo đèn giao thông của Audi sẽ hoạt động ở một loạt các thành phố và khu vực trung tâm tại Mỹ.

Để làm được điều này, hệ thống “Traffic light information” (thông báo đèn giao thông) sẽ trực tiếp nhận tín hiệu từ hệ thống quản lí giao thông tại Mỹ. Nhiều khả năng thời gian sắp tới đèn xanh sẽ hiển thị trên cụm đồng hồ và màn hình heads-up của xe thông qua kết nỗi dữ liệu LTE on-board.

audi sắp ra mắt công nghệ thông báo đèn giao thông
Sơ đồ hệ thống thông báo đèn giao thông của Audi - Ảnh minh họa

Theo tổng giám đốc về xe kết nối của Audi, đặc tính này chính là bước đi đầu tiên của Audi trong việc tích hợp xe và cơ sở hạ tầng. Trong tương lai, Audi có thể sửa đổi và tích hợp công nghệ này với hệ thống định vị, chức năng start/stop, và thậm chí có thể sử dụng nó để giúp cải thiện lưu lượng giao thông trong thành phố.

Dịch vụ này sẽ ra mắt mùa thu năm nay và trong năm 2017. Ở giai đoạn này, vẫn chưa có thông tin nào được công bố về các thành phố và các khu vực sẽ được trang bị công nghệ nói trên

Theo công bố năm 2015, Jakarta là thành phố tắc nghẽn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.