Audi Việt Nam triệu hồi xe Audi Q5, Audi A5 và Audi A6

Thứ Bảy, 13/05/2017 10:33

Một số xe Audi Q5, cửa sổ trời bị thấm nước khiến bình hơi túi khí bị ăn mòn, không bung đúng thời điểm.

audi việt nam triệu hồi xe audi q5, audi a5 và audi a6

Audi Q5

Theo tin từ Audi Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục tại Audi, AUDI AG đã phát hiện ra hai sự cố kỹ thuật: Trên một số xe dòng Audi Q5 có trang bị cửa sổ trời, khi gặp trời mưa, trần xe có thể bị thấm nước, khiến cho bình hơi túi khí bị ăn mòn, gỉ sét và có khả năng làm túi khí hoạt động không đúng thời điểm. Trên một số dòng xe Audi A4, A5, A6 và Q5, do tác động một vài yếu tố môi trường bên ngoài theo thời gian, có thể làm cho bơm nước làm mát phụ bị nghẹt, khi đó máy bơm nước phụ bị nóng do quá tải dẫn tới nước làm mát của xe bị nóng lên.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe, hãng Audi quyết định thực hiện chương trình triệu hồi: Kiểm tra, khắc phục hiện tượng bị thấm nước tại vị trí lắp đặt cửa sổ trời trên dòng xe Audi Q5, đồng thời thay thế túi khí trần xe nếu xảy ra hiện tượng gỉ sét. Kiểm tra đọc lỗi và cập nhật phần mềm của hộp điều khiển động cơ, phụ trách điều khiển bơm nước làm mát phụ trên dòng xe Audi A5 và Audi A6 (đồng thời sẽ thay thế bơm nước phụ nếu hệ thống điều khiển bơm phụ có lỗi xảy ra).

Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 47 chiếc Audi Q5 (thời gian sản xuất từ 5/2010 - 8/2016) và 401 chiếc Audi A5 và Audi A6 sử dụng động cơ 2.0 TFSI (thời gian sản xuất từ 2011- 2016) trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra. Tính tới thời điểm này tại Việt Nam, toàn bộ các mẫu xe Audi A5, A6 và Q5 vẫn hoạt động an toàn. Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ kiểm tra, khắc phục những xe bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

Sáng nay (11/4), tại Hà Nội, Audi đã bàn giao đợt 1 trong tổng số 317 chiếc xe phục vụ APEC 2017.
P.V
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.