Autopilot trên Tesla bị coi là hiểm họa giao thông

Thứ Sáu, 11/11/2016 09:05

Bộ giao thông vận tải Đức coi hệ thống tự lái Autopilot như một ẩn hoạ gây nguy hiểm cho giao thông.

autopilot trên tesla bị coi là hiểm họa giao thông
Autopilot trên Tesla không hề được quan chức Đức tin tưởng và bị coi là hiểm họa giao thông - Ảnh minh họa

Các thông tin về việc giới chức tại Đức không tin tưởng Autopilot và thậm chí, còn liệt hệ thống bán tự lái này vào danh sách hiểm họa giao thông bắt nguồn từ Der Spiegel và Reuters. Trong một cuộc kiểm tra nội bộ, khi chiếc Tesla cùng hệ thống Autopilot rơi vào tình trạng các phần mềm khó có thể nhận diện nguy hiểm, các cảm biến cũng như hệ thống sẽ không hoạt động để cảnh báo cho tài xế. Bên cạnh đó, hệ thống phanh khẩn cấp tự động cũng cần phải đề phòng.

Lo ngại của Bộ giao thông vận tải Đức không thừa khi trong thời gian gần đây có càng nhiều các tai nạn liên quan đến Tesla, tiêu biểu là tai nạn chết người do Tesla gây ra tại Florida. Trong khi tài xế không nhìn thấy một phần xe đằng trước do lóa sáng thì Autopilot trên chiếc Tesla cũng không nhận diện hỗ trợ tài xế, chính vậy hệ thống phanh khẩn cấp không được kích hoạt, dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên, Tesla vẫn đang cố gắng từng bước, hoàn chỉnh hệ thống tự lái thông qua các bản cập nhật gần đây và cũng không quên cảnh báo khách hàng không được lạm dụng Autopilot do đây chỉ là hệ thống hỗ trợ tài xế, không có khả năng tự lái hoàn toàn.

Chiếc Tesla Model S đã húc vỡ kính của một phòng tập gym tại Mỹ sau pha tăng tốc mất kiểm soát.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngày thi đấu thứ hai của Giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2020 là các bài thi thử thách đội đua vượt chướng ngại vật với mức độ khắc nghiệt hơn.