Azra đầu tư 40 triệu USD triển khai ô tô điện Renault tại Canada

Thứ Tư, 27/04/2016 07:02

Azra đã đầu tư 40 triệu USD cho Renault triển khai mẫu ô tô điện Twizy dành cho việc di chuyển trong thành phố

azra đầu tư 40 triệu usd triển khai ô tô điện renault tại canada
Azra đã đầu tư 40 triệu USD cho Renault triển khai mẫu ô tô điện Twizy dành cho việc di chuyển trong thành phố - Ảnh: Renault

Với mục tiêu hướng đến giải pháp về năng lượng sạch, cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tại Canada, Azra đã kết hợp với Renault triển khai sản xuất mẫu xe điện mới mang tên Renault Twizy và xây dưng 8000 điểm sạc với số tiền 40 triệu USD. Theo Renault, Twizy này là một mẫu xe điện rất nhỏ gọn, phù hợp với di chuyển trong thành phố, với tốc độ được giới hạn ở mức 40 km/h. Điều đặc biệt là hãng này cho thuê xe điện Twizy với giá 99 USD mỗi tháng.

azra đầu tư 40 triệu usd triển khai ô tô điện renault tại canada
Mẫu xe Twizy ra mắt công chúng

Cùng với đó, Azra sẽ nâng tổng số mạng lưới trạm sạc tại Canada lên 8000 trạm. Các trạm sạc này được làm hoàn toàn bằng nhôm với 4 điểm sạc công suất từ 7 đến 50 kW điện dành riêng cho 4 người dùng cùng lúc. Hệ thống trạm sạc này sẽ được lắp miễn phí tại các tòa nhà, trung tâm, văn phòng...

Ngoài ra, tại Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh cũng đã hợp tác với Renault nhằm triển khai nhập khẩu từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện trong vòng 5 năm và đưa vào sử dụng làm taxi.

Maxhton trở thành cái tên mới được hãng xe Pháp thay thế cho Koleos.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.