Ba thương hiệu xe Hàn Quốc "dùng chung" một nhà thiết kế

Thứ Hai, 28/03/2016 09:01

Cựu thiết kế gia của Volkswagen Peter Schreyer hiện đang chịu trách nhiệm thiết kế cho cả Hyundai, Kia và Genesis.

ba thương hiệu xe hàn quốc "dùng chung" một nhà thiết kế
Nhà thiết kế xe hơi Peter Schreyer - Ảnh: Autoblog

Vai trò của Peter Schreyer, một trong những nhà thiết kế xe hơi hàng đầu tại Đức tiếp tục được mở rộng tại Hàn Quốc khi được giao phụ trách mảng thiết kế cho cả Hyundai, Genesis và Kia.

Peter Schreyer sở hữu những ý tưởng vô cùng độc đáo trong việc thiết kế các thương hiệu xe hơi tại Hàn Quốc. Kia với dáng vẻ thể thao, khỏe khoắn, hấp dẫn giới trẻ. Trong khi đó Hyundai lại chỉ dành cho những người thích sự đơn giản. CònGenesis thì được sản xuất dựa trên ngôn ngữ thiết kế “Athletic Elegance” .

Tổng doanh số bán hàng của Kia tăng gấp đôi sau khi Peter Schreyer rời khỏi Volkswagen để gia nhập vào hãng này vào năm 2006. Tiếp đó, ông trở thành nhà thiết kế cho hãng Hyundai và cũng gặt hái được nhiều giải thưởng quan trọng.

Sự nổi bật trong đường nét thiết kếcủa ông là sự sắc nét được thể thiện trên kiểu dáng hiện đại như những chiếc xe Optima và Sorento.

Tuy nhiên, Peter Schreyer cũng không tránh khỏi sự hoài nghi về những sản phẩm na ná nhau sau khi đảm nhận phụ trách thiết kế cho Hyundai-Kia. Chính vì vậy, nhiệm vụ của ông cũng vô cùng khó khăn, đó chính là tạo sự khác biệt về kiểu dáng đối với các thương hiệu trên.

6 người bị thương nặng sau khi chiếc Hyundai Sonata đâm trực diện vào GMC Yukon Denali ngay tại ngã...
P. Hoa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.