Bài 1: Honda Việt Nam “ém” lỗi chìa khóa của SH mới?

Thứ Tư, 11/11/2015 13:37

Chìa khóa điều khiển từ xa mới được Honda Việt Nam trang bị cho SH đã và đang được thay thế trong… bí mật?

bài 1: honda việt nam “ém” lỗi chìa khóa của sh mới?
Chìa khóa điều khiển từ xa của Honda SH đang gặp trục trặc?

Không công bố công khai, nhưng một số chủ sở hữu xe SH trang bị khóa điều khiển từ xa đã được các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam gọi đến để thay thế hoặc sửa chữa lỗi.

Mới ra mắt thị trường gần hai tháng và được quảng bá là tiện ích công nghệ có độ an toàn cao, tuy nhiên chìa khóa mới của Honda SH bị nghi ngờ đang mắc lỗi hàng loạt và liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam đang lặng lẽ khắc phục.

Nói với Báo Giao thông, anh N.V. Xuân, chủ nhân một chiếc SH trang bị khóa điều khiển từ xa cho hay, xe mới mua được một tháng, nhưng cách đây ít hôm, đại lý bán xe có gọi điện yêu cầu mang xe tới kiểm tra khóa và sau đó nhân viên kỹ thuật đã thay IC (khóa) miễn phí và “tặng kèm” một chai dầu máy.

Không chỉ anh Xuân, một số người đang dùng xe SH cũng đang chia sẻ thông tin tương tự, khuyến cáo chủ sở hữu khác đến các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam để “xử lý lỗi” ở chìa khóa điều khiển từ xa.

Liên hệ qua đường dây nóng một vài đại lý chính thức của Honda Việt Nam hỏi về tình trạng trên, người trực tổng đài không khẳng định cũng không phủ định thông tin mà chỉ đề nghị mang xe đến kiểm tra lại khóa.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc lỗi khóa điều khiển từ xa của Honda SH mới vẫn được các đại lý “xử lý” và tuyệt nhiên không có bất kỳ thông báo chính thức nào từ nhà sản xuất.

Báo Giao thông cũng đã liên hệ với Honda Việt Nam để tìm hiểu lỗi, tuy nhiên, đại diện của liên doanh xe máy Việt Nam từ chối cho tiếp cận sản phẩm, với lý do xe bán quá chạy.

Còn nhớ hồi năm 2010, thời điểm mẫu xe ga Honda Lead đang bán rất chạy trên thị trường, một số khách hàng dòng xe này cũng được các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam yêu cầu mang xe đến để thay mới bình xăng, trong khi nhà sản xuất luôn khẳng định xe không có lỗi. Cho đến khi báo giới vào cuộc, Honda Việt Nam mới thừa nhận sự việc và sau đó đã phải triệu hồi hơn 2.500 chiếc Lead để khắc phục lỗi rò rỉ bình xăng.

Honda SH trang bị chìa khóa điều khiển từ xa ra mắt thị trường trung tuần tháng 9, với giá bán cao hơn 1 triệu đồng so với xe sử dụng chìa khóa thường, trong khi không có sự khác biệt về cấu hình xe.

Tại thời điểm giới thiệu, Honda Việt Nam nói rằng chìa khóa mới của SH là công nghệ tối ưu và tăng cường khả năng chống trộm, tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, người tiêu dùng đã gặp phải những rắc rối mà loại chìa khóa này gây ra.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục tìm hiểu lỗi “bí ẩn” hiện có trên chìa khóa điều khiển từ xa của SH và sớm cung cấp tới bạn đọc.

Mẫu xe ga đang “hot” trên thị trường trở thành hàng khuyến mại cho một dòng xe khác cũng thuộc...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Trong 5 mẫu sedan bán chạy nhất tháng 5/2021 có đến 4 xe thuộc phân khúc hạng B, trong đó Kia Cerato là mẫu sedan hạng C duy nhất góp mặt.