Bài 18: Cục Đăng kiểm buộc Honda Việt Nam triệu hồi xe SH

Thứ Hai, 30/11/2015 12:32

Không đồng ý với đề nghị tự sửa chữa, Cục Đăng kiểm đã ký văn bản yêu cầu Honda Việt Nam triệu hồi SH.

bài 18: cục Đăng kiểm buộc honda việt nam triệu hồi xe sh
Honda Việt Nam bị buộc phải triệu hồi công khai xe SH dù "cố gắng" giấu lỗi kỹ thuật - Ảnh: Trang Trang

Sau nhiều lần giải trình và cố gắng “thuyết phục” Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) với mục đích làm giảm nhẹ lỗi xe SH, nhằm tránh phải mở một chiến dịch triệu hồi xe theo đúng quy định pháp luật, Honda Việt Nam vẫn không thể trốn tránh được trách nhiệm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, hệ thống báo động chống trộm tự hủy sau 10 phút kích hoạt đã hoạt động không đúng theo chức năng thiết kế và công bố của Công ty Honda Việt Nam.

Đồng thời, cơ quan này cũng chỉ rõ, lỗi xảy ra liên quan đến hệ thống báo động chống trộm của xe SH có thể gây nguy hiểm đến tài sản của người sử dụng, cụ thể là mất tài sản, trong một số điều kiện sử dụng nhất định.

Lỗi của xe SH đã vi phạm điểm c, Khoản 1, Điều 11, Chương III của Thông tư 45/2012/TT-BGTVT ngày 23/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm tra chất lượng và an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất và lắp ráp mô tô, xe gắn máy.

Căn cứ theo luật và các quy định hiện hành, Cục Đăng kiểm đã ra phán quyết bằng văn bản (ký ngày 30/11/2015), buộc Honda Việt Nam phải thực hiện triệu hồi công khai để khắc phục lỗi đã xảy ra đối với xe SH, thuộc các chủng loại Honda JF442 SH125i và KF143 SH150i theo đúng đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Như vậy, sau rất nhiều “nỗ lực” đẩy lỗi xe SH sang một hướng khác để “chống chế” việc ém lỗi và hợp thức hóa hành vi sửa lỗi thiếu minh bạch, Honda Việt Nam đã phải nhận “án” phải triệu hồi công khai từ cơ quan chức năng.

Sau khi nhận án phạt triệu hồi của Cục Đăng kiểm, Honda Việt Nam phải thông báo công khai về hàng hóa có khuyết tật và việc thu hồi hàng hóa đó ít nhất 05 số liên tiếp trên báo ngày hoặc 05 ngày liên tiếp trên đài phát thanh, truyền hình tại địa phương mà hàng hóa đó được lưu thông…, theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Báo Giao thông sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc lỗi của xe SH.

Bài 17: Honda nợ người tiêu dùng Việt Nam một lời xin lỗi

Bài 16: Thay khóa SH bị lỗi: "Thượng đế" mỏi mắt ngóng chờ 

Bài 15: Honda Việt Nam xin triệu hồi xe SH

Bài 14: "Yêu cầu Honda Việt Nam triệu hồi sản phẩm mắc lỗi"

Bài 13Bài 12 | Bài 11 | Bài 10 | Bài 9 | Bài 8 | 

Bài 7 | Bài 6 | Bài 5 | Bài 4 | Bài 3 | Bài 2 | Bài 1

Liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam ít nhiều làm sứt mẻ niềm tin của người tiêu dùng với thương hiệu...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.