Báo động tình trạng lái xe bị bệnh gan do thói quen sinh hoạt

Thứ Bảy, 14/10/2017 16:42

Những thống kê của "Driver Care Day 2017" cho thấy có hơn 25% lái xe chuyên nghiệp đang có vấn đề về gan.

báo động tình trạng lái xe bị bệnh gan do thói quen sinh hoạt

Siêu âm khám bệnh cho lái xe chuyên nghiệp

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017 vừa diễn ra tại Bến xe Miền Đông (TP. Hồ Chí Minh) và Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) với gần 5.000 lái xe đã tham gia và gần 400 xe khách được chăm sóc.

Một số liệu thống kê rất đáng quan tâm trong chiến dịch lần này là tỷ lệ các lái xe chuyên nghiệp gặp các vấn đề về gan đã gia tăng đáng kể. Theo đó thông qua Driver Care Day 2016, chương trình đã xác định có khoảng 18%  các lái xe chuyên nghiệp gặp các vấn đề về gan nhưng chỉ sau 1 năm con số này đã tăng lên mức 25,5%. Nguyên nhân do đặc thù công việc nên các lái xe thường sinh hoạt và ăn uống khá thất thường. Đây là lý do chính dẫn đến các bệnh về gan trong giới lái xe chuyên nghiệp. 

báo động tình trạng lái xe bị bệnh gan do thói quen sinh hoạt

Các vấn đề sức khỏe đối với các lái xe tham gia Driver Care Day gia tăng nhanh chóng chỉ sau 1 năm - Thống kê của BVOT

Ngoài các nguy cơ về gan, các lái xe chuyên nghiệp còn hay gặp các vấn đề về sức khỏe khác như: huyết áp, tim, thính lực, tụy hay mật. 

Với thông điệp "Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải", chương trình Driver Care Day 2017 đã triển khai những buổi hướng dẫn và chia sẻ thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các lái xe chuyên nghiệp, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ. Điều này giúp bác tài được trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài. Hoạt động được triển khai với mong muốn giúp các bác tài có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường của đất nước.

báo động tình trạng lái xe bị bệnh gan do thói quen sinh hoạt

Driver Care Day thực hiện việc kiểm tra toàn diện các xe khách tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội)

Chương trình đã mang đến những hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho các phương tiện xe khách cũng như các bác tài ở 2 miền Nam - Bắc như: Kiểm tra, thăm khám sức khỏe miễn phí; cắt tóc miễn phí; hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù cho các bác tài; giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với các bác tài.

Ngoài ra chương trình còn thực hiện việc kiểm tra, chăm sóc xe khách miễn phí: Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp; Bệnh viện ô tô kiểm tra lỗi điện tử; Công ty GS kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy; FUSO tư vấn cách sử dụng xe an toàn, hiệu quả, Hunter thực hiện cân chỉnh thước lái cho xe…

Nhiều chủ xe thắc mắc liệu có thể tra cứu được thông tin xe mình bị phạt nguội hay không.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Người mẫu Hàn thật gợi cảm và quyến rũ trong bộ váy hồng, khoe dáng bên cạnh những chiếc xế sang thu hút sự chú ý của người xem.