Bảo dưỡng ô tô đi Tết, những hạng mục nào quan trọng nhất?

Thứ Tư, 11/01/2023 09:00

Có một số hạng mục quan trọng chủ xe cần lưu ý không được bỏ qua khi đi bảo dưỡng ô tô dịp cuối năm để đi Tết.

Tết là khoảng thời gian các garage, cơ sở bảo hành bảo dưỡng gần như tạm dừng hoạt động. Vì vậy, hầu hết chủ xe đều chọn khoảng thời gian cuối năm Âm lịch để đi bảo dưỡng ô tô, đảm bảo vận hành xe những ngày Tết ổn định.

bảo dưỡng ô tô đi tết, những hạng mục nào quan trọng nhất?

Nhiều chủ xe đưa ô tô đi bảo dưỡng cuối năm để yên tâm đi Tết

Trao đổi với PV, quản lý garage Quang Minh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết thời điểm cận Tết, lượng khách hàng đến bảo dưỡng, sửa chữa xe tăng cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên năm nay, do tình hình kinh tế khó khăn nên nhiều chủ xe chỉ bảo dưỡng, sửa chữa những thứ thực sự cần thiết. Garage cũng sẽ tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, tư vấn những hạng mục nào bắt buộc phải bảo dưỡng, hạng mục nào có thể để lại làm sau.

“Bảo dưỡng ô tô quan trọng nhất là phải thay thế các loại dầu, mỡ nếu đến kỳ. Tuỳ từng thương hiệu dầu, loại xe mà số tiền chi để thay dầu sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, tuy nước làm mát cũng có chu kỳ thay thế song cũng phải kiểm tra xem có hao hụt hay không để bổ sung hoặc khắc phục để đảm bảo động cơ không bị quá nhiệt.

bảo dưỡng ô tô đi tết, những hạng mục nào quan trọng nhất?

Những thứ liên quan trực tiếp đến vận hành, an toàn kỹ thuật của xe đều không được bỏ qua

Tiếp đến, hệ thống lái cũng là thứ phải được kiểm tra, căn chỉnh kỹ lưỡng để đảm bảo việc điều khiển xe chuẩn xác. Lốp cũng cần phải được kiểm tra cân bằng động, chỉnh độ chụm.

Cuối cùng, hệ thống phanh ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn cũng cần phải được bảo dưỡng, kiểm tra rất cẩn thận. Nếu chỉ bảo dưỡng, chi phí tương đối thấp, chỉ khoảng 300.000 đồng cho cả 4 vị trí bánh xe”, quản lý garage Quang Minh chia sẻ.

Vị quản lý cũng nhấn mạnh, những thứ chủ xe cần đặc biệt lưu ý khi đi bảo dưỡng ô tô dịp cuối năm là các bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành, an toàn kỹ thuật của xe.

Theo Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, ước tính hết quý 3, số chi bồi thường bảo hiểm xe máy là 27 tỷ...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.