Bao nhiêu chiếc Cadillac One phục vụ Tổng thống Mỹ sang Việt Nam?

Thứ Tư, 08/11/2017 19:15

Cadillac One là chiếc xe Tổng thống Mỹ sử dụng để di chuyển, được đánh giá là một pháo đài di động.

bao nhiêu chiếc cadillac one phục vụ tổng thống mỹ sang việt nam?

Dàn Cadillac One của Tổng thống Mỹ Donald Trump lăn bánh tại Đà Nẵng chiều 8/11 - Ảnh: VNE

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam trong một vài ngày tới. Trước chuyến thăm này, Tổng thống Mỹ sẽ tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Đà Nẵng. Để phục vụ việc di chuyển của Tổng thống Mỹ tại Việt Nam không thể không nhắc tới chiếc Cadillac One - xe siêu an toàn dành riêng cho Tổng thống Mỹ. Nhiều người thắc mắc, có bao nhiêu chiếc Cadillac One sẽ xuất hiện tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, đã có ít nhất 4 chiếc Cadillac One được đưa sang để phục vụ cho việc di chuyển trong suốt thời gian ở tại Việt Nam (tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). Như vậy theo dự đoán, trong lần đặt chân đến Việt Nam này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ mang ít nhất 4 chiếc Cadillac One phục vụ ông trong thời gian ở tại Đà Nẵng và Hà Nội bởi tại mỗi địa điểm thường có ít nhất 2 chiếc Cadillac One đi cùng Tổng thống Mỹ. Một chiếc để chở Tổng thống và chiếc còn lại làm nhiệm vụ nghi binh.

bao nhiêu chiếc cadillac one phục vụ tổng thống mỹ sang việt nam?

Dàn xe Chevrolet chống đạn hộ tống Cadillac One của Tổng thống Mỹ xuất hiện tại Việt Nam

Theo trang Autoweek tại Mỹ, người đứng đầu Nhà Trắng có 12 chiếc Cadillac One. Những chiếc xe này được mệnh danh là pháo đài bất khả xâm phạm với khả năng chống bom và đạn, thậm chí hệ thống phòng vệ chủ động còn có thể làm lệch hướng tên lửa chống tăng. Cả 12 chiếc Cadillac One đều có ngoại hình và biển số giống hệt nhau (800=002). Chúng phục vụ các chuyến công du con thoi liên tục của Tổng thống Mỹ.

 

 

Tại Nhật, đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi di chuyển được hộ tống rất nghiêm ngặt.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.