Bao nhiêu lâu nên thay dầu động cơ xe hơi?

Thứ Ba, 13/12/2016 09:06

Thay dầu động cơ cho xe là việc làm không được phép tiết kiệm, đảm bảo động cơ vận hành tốt nhất.

bao nhiêu lâu nên thay dầu động cơ xe hơi?
Thay dầu động cơ cho xe là việc làm không được phép tiết kiệm, đảm bảo động cơ vận hành tốt nhất - Ảnh minh họa

Dầu động cơ có tác dụng bảo vệ động cơ khỏi sự mài mòn, giảm ma sát, chống gỉ sét cho các chi tiết máy và giữ sạch lòng động cơ. Ban đầu, dầu động cơ thường có màu vàng đậm nhưng theo thời gian, sau quá trình sử dụng, dầu sẽ bẩn dần và ngả sang màu nâu đen. Đây là thời điểm động cơ cần được thay dầu mới. Việc thay dầu đúng thời điểm sẽ giúp chiếc xe tiêu tốn ít nhiên liệu, đồng thời bảo về động cơ tốt hơn.

Đối với những chiếc xe đời mới hiện nay, thời gian nhà sản xuất đưa ra cho việc thay dầu động cơ ở mức 12.000 – 14.000 km, thay vì mức 5.000 km như trên những chiếc xe đời cũ trước đây. Thế nhưng theo các chuyên gia, với điều kiện tại Việt Nam, số quãng đường đã đi cũng như khoảng thời gian hoàn hảo nhất để thay dầu, giúp đông cơ hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất là sau 5000 -8000 km hoặc trong vòng 3 – 6 tháng, tùy vào mỗi loại dầu sử dụng và điều kiện lái xe. Cũng nên lưu ý thay bộ lọc dầu mới thường xuyên, việc thay thế khá đơn giản và không quá tốn kém. Nếu bạn không chắc chắn thì có thể đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng để thực hiện.

Việc thay dầu nhớt theo chu kỳ sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng và tránh xảy ra các hư hỏng vặt trên xe.
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.