Báo Trung Quốc tung tin "vịt" về Peugeot ở Việt Nam

Thứ Hai, 25/05/2015 05:25

Tân Hoa xã đưa tin liên doanh xe Trung Quốc mở nhà máy Peugeot tại Việt Nam nhưng thực chất chỉ là tin "vịt".

báo trung quốc tung tin "vịt" về peugeot ở việt nam
Hãng tin Reuters cũng dẫn lại nguồn tin "thất thiệt" về kế hoạch của Peugeot tại Việt Nam đăng trên Tân Hoa xã 

Ngày 20/5, Tân Hoa xã (Xinhua - Trung Quốc) đưa tin về kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe hơi Peugeot trên lãnh thổ Việt Nam vào cuối năm nay, của liên doanh Peugeot-Dongfeng (liên doanh giữa tập đoàn xe Pháp Peugeot Citroen PSA và công ty ô tô Trung Quốc Đông Phong).

Vốn là kênh thông tin chính thống của Trung Quốc, nên ngay lập tức hàng loạt các hãng tin lớn trên thế giới đồng loạt đăng tải thông tin tin trên, với nguồn dẫn từ Tân Hoa xã.

Theo đó, liên doanh Peugeot-Dongfeng vốn đang sản xuất các dòng xe nhỏ tại Malaysia, sẽ cùng đầu tư một nhà nhà máy lắp ráp xe Peugeot ở Việt Nam, thông qua hợp tác với tập đoàn Trường Hải (THACO Group).

Tuy nhiên, khi được hỏi về thông tin trên, ông Nguyễn Một - Giám đốc truyền thông THACO Group khẳng định Trường Hải không hợp tác với liên doanh Peugeot-Dongfeng để lắp ráp xe Peugeot tại Việt Nam. "Hiện, Thaco đang là đơn vị duy nhất được uỷ quyền lắp ráp và phân phối xe Peugeot ở Việt Nam. Do vậy, không có chuyện Thaco hợp tác với một liên doanh ở nước ngoài để sản xuất xe mà đơn vị đang phân phối chính thức", ông nói.

Xác nhận cùng một vấn đề với Báo Giao thông, ông Lionel Faugeres, đại diện của Tập đoàn Peugeot Citroen PSA khu vực Đông Nam Á cho biết, tất cả những thông tin nói trong các bài báo trên đều chỉ là những tin đồn thất thiệt.

Có đến 4 trong số tổng số 5 dòng xe Peugeot góp mặt trên thị trường, được điều chỉnh giá giảm.
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.