Bắt chước Grab, Uber mở dịch vụ "xe ôm"

20/04/2016 12:40

Uber vừa giới thiệu dịch vụ UberMOTOR, dịch vụ "Xe ôm" tương tự như đối thủ Grab đang làm trong thời gian vừa qua.

bắt chước grab, uber mở dịch vụ "xe ôm"
UberMotor là dịch vụ "xe ôm" mới của Uber

Dịch vụ xe máy của Grab có tên gọi GrabBike đã trở thành một trong những công cụ di chuyển đang được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng người Việt. Đây là dịch vụ cho phép gọi xe ôm theo cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn hơn.

Theo dòng xu hướng của GrabBike, Uber cũng bắt đầu đưa vào triển khai dịch vụ UberMOTO tại Việt Nam, mang đến một phương thức di chuyển mới thoải mái, thuận tiện với giá cả phải chăng hơn.

bắt chước grab, uber mở dịch vụ "xe ôm"

Ông Đặng Việt Dũng Giám đốc điều hành, Uber Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi đã chứng kiến những bà nội trợ vất vả mặc cả để có được những chuyến đi với chi phí hợp túi tiền; những bác lái xe ôm đứng hàng giờ giữa trưa nắng nóng để chờ khách; hàng trăm ngàn chiếc mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng được sử dụng. Xe gắn máy là một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Phương thức di chuyển này không thể phủ nhận có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia đình, bạn bè chúng ta. Vì vậy, chúng tôi đã trăn trở: chúng tôi phải làm gì đó để giúp cộng đồng hành khách và tài xế xe gắn máy tại đây".

bắt chước grab, uber mở dịch vụ "xe ôm"

UberMOTO có cước phí mở cửa 0 đồng, phí 3.700đ/km, có cước phí thấp nhất là 10.000 đồng. Đặc biệt, để chào mừng sự ra mắt của uberMOTO, Uber sẽ gửi tặng những chuyến đi miễn phí cho những người dùng đầu tiên. Từ 21-23/04/2016, người dùng chỉ cần nhập mã khuyến mãi “uberMOTO” để nhận được 05 chuyến đi miễn phí trị giá đến 88.000 đồng/chuyến.

Hằng Thu