Bắt đầu triệu hồi hơn 10.000 xe Vespa tại Việt Nam

Thứ Sáu, 30/05/2014 06:44

Piaggio Việt Nam bắt đầu tiến hành triệu hồi 10.072 xe Vespa Primavera loại 125 3V ie-100 để kiểm tra cụm phanh trước. 

bắt đầu triệu hồi hơn 10.000 xe vespa tại việt nam

Piaggio Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra, điều chỉnh và thay thế ống dẫn dầu phanh trước cho những chiếc Vespa Primavera 125 3V ie-100 sản xuất trong khoảng thời gian từ 30/9/2013 - 17/4/2014. 


Thời điểm triệu hồi bắt đầu từ ngày 28/5, tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Piaggio Việt Nam trên toàn quốc. Các chủ sở hữu không phải chịu bất kỳ khoản chi phí nào. Thời gian xử lý với mỗi xe, dự kiến mất 5 phút kiểm tra và 45 phút để thay thế phụ tùng (nếu cần).


Liên quan đến chương trình triệu hồi của Piaggio Việt Nam, Cục Đăng Kiểm VN cũng khuyến cáo người tiêu dùng sớm mang xe đi kiểm tra để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những tai nạn do lỗi này gây nên. Theo cơ quan này, đường ống dẫn dầu phanh trước (đoạn ống dẫn mềm) là chi tiết quan trọng trong hệ thống phanh, có nhiệm vụ dẫn dầu phanh từ bộ phận điều khiển tới cơ cấu phanh. Nếu không được lắp đặt đúng quy định, xe lại chở quá tải, đi trên đường xấu và chỉ dùng phanh trước… chi tiết này có thể bị chạm, cọ sát với bánh xe, dẫn tới hiện tượng mòn và có thể rò rỉ dầu phanh dẫn tới mất khả năng phanh bánh trước, gây nguy hiểm cho người điều khiển.

Các chủ phương tiện có thể cung cấp thông tin phản ảnh về chiến dịch triệu hồi Vespa Primavera loại 125 3V ie-100 tới Cục Đăng kiểm Việt Nam (18 Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm Hà Nội) hoặc Tòa soạn Báo Giao thông (theo địa chỉ hộp thư giaothongdientu@gmail.com).

Phúc Lâm
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.