Bắt gặp Mitsubishi Xpander Cross đang chạy thử, sắp ra mắt Việt Nam

Thứ Ba, 10/03/2020 15:30

Chiếc Mitsubishi Xpander Cross mang biển tạm của Đồng Nai, bị bắt gặp đang chạy thử trên một tuyến đường tại Hà Nội.

Bắt gặp Mitsubishi Xpander Cross đang chạy thử, sắp ra mắt Việt Nam 1
Mitsubishi Xpander Cross bị bắt gặp đang chạy thử tại Việt Nam

Mới đây, một nguồn tin của PV Xe Giao thông cho hay lô xe Mitsubishi Xpander Cross đã cập cảng Container trung tâm Sài Gòn (SPCT). Tuy nhiên đến hiện tại, lô xe này đã không còn nằm tại cảng mà đã được hãng đưa đi. Ngày hôm qua, bất ngờ chiếc Mitsubishi Xpander Cross mang biển tạm T60 (Đồng Nai) bị bắt gặp đang chạy thử trên đường.

Qua quan sát, rất có thể đây là đại lộ Thăng Long (Hà Nội), nơi mà những mẫu xe mới trước đây như Triton hay Pajero Sport cũng bị bắt gặp chạy thử trước khi ra mắt chính thức. Bên cạnh đó, từ hình dáng của xe, dù đã bị che lô-gô nhưng cũng không khó để những người yêu thích dòng xe Xpander nhận ra đây là Xpander Cross, nhờ vào ốp bánh, hông bằng nhựa đen, thanh giá nóc,…

Với việc mang xe chạy thử, nhiều khả năng Mitsubishi Xpander Cross sẽ sớm ra mắt thị trường Việt Nam. Thậm chí, mẫu xe này có thể sẽ còn ra mắt sớm hơn cả đối thủ Suzuki XL7, mẫu xe được Suzuki Việt Nam xác nhận có kế hoạch đưa về nước trong năm 2020.

Bắt gặp Mitsubishi Xpander Cross đang chạy thử, sắp ra mắt Việt Nam 2
Ngoại thất Xpander Cross đã ra mắt tại Indonesia

Sau khi ra mắt, Mitsubishi Xpander Cross sẽ có lợi thế hơn Suzuki XL7 trong phân khúc SUV lai MPV, nhờ vào hiệu ứng tốt mà Xpander đã đạt được. Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe này đều không phải mẫu xe đầu tiên của phân khúc xuất hiện tại thị trường Việt Nam mà là Toyota Rush.

Quay trở lại với Mitsubishi Xpander Cross, hiện tại, vẫn chưa rõ phiên bản bán tại Việt Nam sẽ được trang bị những gì. Tuy nhiên nếu giống thị trường nước ngoài, Xpander Cross sẽ có kích thước lớn hơn Xpander, với khoảng sáng gầm xe như một chiếc SUV thực thụ lên tới 225 mm.

Bắt gặp Mitsubishi Xpander Cross đang chạy thử, sắp ra mắt Việt Nam 3
Nội thất Xpander Cross gần như giống hệt với Xpander

Bên cạnh đó, ngoài khác biệt từ kích thước, kiểu dáng, Xpander Cross có không gian nội thất gần như tương đồng với Xpander, sử dụng chung động cơ cũng như giống nhau các trang bị an toàn.

Hiện tại, Mitsubishi Xpander tại Việt Nam được trang bị động cơ 1.5 lít, cho công suất tối đa 103 mã lực đi kèm hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Đủ sang để vừa lòng chủ nhân, chi phí sử dụng thấp, giữ giá... là những lý do khiến Toyota Vios là...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.