Bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại Việt Nam

20/12/2016 09:23

Tên gọi của những chiếc xe hơi chứa đựng một ý nghĩa cực kỳ đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt nam
Tên gọi của những chiếc xe hơi đôi khi lại chứa đựng một ý nghĩa cực kỳ đặc biệt mà nhiều người không biết

Cách đặt tên xe đôi khi là một phần quan trọng trong chiến lược bán hàng cũng như quảng cáo cho mẫu xe hơi. Bên cạnh những cái tên ngắn gọn như Mazda CX-3, CX-5, CX-9 hay BMW X1, X2, X5 thì nhiều hãng xe thích đặt những cái tên dài, mang ý nghĩa nhiều hơn một cái tên dễ nhớ. Cũng có thể tên gọi của những mẫu xe này được coi như thứ bùa “hộ mệnh”, giúp những mẫu xe này bán chạy không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namToyota Camry: Camry được sản xuất từ năm 1982 với tên gọi vô nghĩa trong tiếng Anh thế nhưng, khi phiên âm sang tiếng Nhật, Camry là “Kamuri” mang ý nghĩa vương miện, gửi gắm thông điệp chất lượng hàng đầu của Toyota.

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namHyundai SantaFe: SantaFe là tên một thành phố của Mỹ, nơi mẫu SUV này thu được thành công vang dội về mặt doanh số ngay khi vừa được ra mắt. Tuy nhiên, SantaFe có nghĩa là “niềm tin thần thánh” trong tiếng Tây Ban Nha. 

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namKia Cerato: Mẫu sedan ăn khách tại Việt Nam này với tên gọi Cerato trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là "chiếc sừng".

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namToyota Vios: Vios trong tiếng La-tinh có nghĩa là tiến về phía trước và quả thực tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới, Toyota Vios luôn nằm trong TOP đầu về mặt doanh số.


bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namFord Ranger: "Ông vua bán tải" Ranger với tên gọi có ý nghĩa là kỵ binh, nói đến sức mạnh bền bỉ, khả năng cơ động của dòng xe này.

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namMitsubishi Pajero: Mẫu SUV địa hình này từng có thời làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam nhờ khả năng cơ động, thích hợp sử dụng ở địa hình đồi núi. Tên xe Pajero được đặt theo Leopardus pajeros, một loài mèo rừng sống ở Nam Mỹ.

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namHonda Civic: Honda Civic từng làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam và nay, Honda Civic thế hệ mới cũng là mẫu xe được mong chờ nhất hiện nay.  Civic bắt nguồn từ “citizen”, theo ý nghĩa đó, hãng Honda muốn sản xuất một chiếc xe bình dân cho tất cả mọi người.

bật mí ý nghĩa tên gọi những mẫu xe quen thuộc tại việt namToyota Fortuner: Fortuner ở đây có ý nghĩa là vận may.

 

 

Tùng Lê