Bất ngờ với sáng chế giúp xóa điểm mù cho xe ô tô của cô bé 14 tuổi

Thứ Bảy, 09/11/2019 10:00

Với sáng chế xóa điểm mù ở cột A cho ô tô, Alaina Glassler đã nhận được giải thưởng trị giá 25.000 USD.

Cô gái 14 tuổi - Alaina Glassler vừa qua đã dàng được giải thưởng Samueli Foundation Prize trị giá 25.000 USD nhờ vào một sáng chế thông minh của mình. Sáng chế này của Glassler giúp loại bỏ điểm mù trên những mẫu ô tô ngày nay, qua đó giúp cho những người lái xe dễ dàng quan sát và lái xe một cách an toàn hơn.

Gassler chia sẻ:" Để làm được điều này chúng ta cần phải có một camera đặt ngoài trụ A của xe, camera đó sẽ có nhiệm vụ thu thập hình ảnh ở điểm mù của trụ A . Hình ảnh thu lại sẽ được phát qua một máy chiếu và chiếu lên phần mặt trong của trụ A. Điều này khiến cho trụ A của xe trông như trong suốt, giúp cho người lái loại bỏ được hoàn toàn điểm mù ở trụ A"

bất ngờ với sáng chế giúp xóa điểm mù cho xe ô tô của cô bé 14 tuổi

Ý tưởng này đã đến với Glassler trong một lần cô thấy mẹ của mình gặp khó khăn với những điểm mù khi lái xe.

Giải thưởng mà Glassler nhận được do Hiệp hội Khoa học và Công nghệ (Society for Science & the Public) trao tặng nhằm tôn vinh những sáng chế hữu ích. Chủ tịch hội là bà Maya Ajmera chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi biết tin người nhận giải thưởng lần này lại là một bạn trẻ mới chỉ 14 tuổi. Tôi rất tự hào khi là người đứng đầu một tổ chức có thể truyền cảm hứng sáng tạo đến các bạn trẻ".

bất ngờ với sáng chế giúp xóa điểm mù cho xe ô tô của cô bé 14 tuổi

Maya Ajmera chia sẻ thêm: "Chúng tôi cảm thấy rất phấn khích khi trao giải thưởng Samueli Foundation dành cho Gassler bởi những thành tích đáng nể trong tất cả các thử thách STEM cũng như khả năng lãnh đạo của bạn ấy. Những bạn trẻ như Glasser chính là những mầm non giúp cho xã hội phát triển hơn trong tương lai."

Tên các hãng ô tô tại Việt Nam thường được đặt theo hai hướng chính là theo tên người sáng lập và...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.