Bên bờ vực thẳm, thủ lĩnh Honda lội ngược dòng thế nào?

07/03/2016 15:46

Liên tiếp dính "phốt", có lúc bên bờ vực thẳm, tới đây, thủ lĩnh Takahiro Hachigo sẽ lèo lái con tàu Honda ra sao?

bên bờ vực thẳm, thủ lĩnh honda lội ngược dòng thế nào?
CEO Honda - Takahiro Hachigo

Trong năm qua, có thể thấy Honda liên tiếp gặp nhiều bê bối liên quan tới chất lượng xe. Không chỉ thế, những dòng xe mới của "ông lớn" này cũng bị đánh giá có thiết kế tẻ nhạt hơn so với các "đại gia" khác. 

Một năm cũng chính là khoảng thời gian "cầm quyền" của thủ lĩnh Takahiro Hachigo tại hãng xe danh tiếng này. Sự cố liên tiếp xảy đến khiến không ít người lo lắng cho tương lai của Honda, nghi ngờ khả năng lãnh đạo của thủ lĩnh Takahiro Hachigo. 

Như một lẽ tất yếu, người ta sẽ đặc biệt quan tâm tới các chiến lược, những nước cờ mới của ông Takahiro Hachigo trong việc lèo lái con tàu Honda tới bến bờ thành công. 

Không để các tín đồ của Honda phải thất vọng thêm, mới đây, ông Takahiro Hachigo đã tiết lộ một số chiêu bài đánh dấu sự cải tổ lớn nhất trong lịch sử Honda. 

Giải pháp tạm thời nhà cầm quyền này đưa ra đó là Honda sẽ xuất khẩu nhiều xe hơn tới thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, bổ sung nhân sự ở bộ phận phát triển sản phẩm, cắt giảm bộ phận bán hàng và marketing.

Cùng với đó, Honda dự tính xây dựng 6 trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm trên toàn cầu. Chúng sẽ được kết nối thành mạng lưới với sự hỗ trợ từ trung tâm mẹ ở Nhật Bản.

Với những chiến lược "mạnh tay" trên, hi vọng tới đây CEO của Honda sẽ "đá tròn vai", hoàn thành trọng trách mà người tiền nhiệm Takanobu Ito giao phó từ tháng 6 năm ngoái: đưa Honda phát triển tới tầm cao mới. 

Trường Hải