Bentley sẽ dừng sản xuất xe động cơ xăng vào năm 2030

Thứ Hai, 09/11/2020 09:00

Theo kế hoạch này, Bentley sẽ chỉ sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện từ năm 2030, trở thành thương hiệu chỉ dành cho xe điện.

bentley sẽ dừng sản xuất xe động cơ xăng vào năm 2030
Bentley sẽ trở thành thương hiệu chỉ dành cho xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030

Theo Carcoops, trong sự kiện Beyond 100, hãng xe siêu sang Anh quốc Bentley đã hé lộ tham vọng trở thành thương hiệu dẫn đầu về phương tiện di chuyển hạng sang bền vững.

Theo kế hoạch, Bentley sẽ chỉ sản xuất xe hybrid sạc điện (PHEV) và xe chạy hoàn toàn bằng điện từ năm 2026. Sau đó, xe hybrid sạc điện cũng sẽ bị loại bỏ và hãng sẽ chỉ tập trung vào hãng sẽ trở thành thương hiệu chỉ dành cho xe điện vào năm 2030.

Đây là một sự thay đổi lớn vì Bentley đang là nhà sản xuất xe động cơ xăng V12 lớn nhất thế giới và chúng sẽ hoàn toàn bị loại bỏ trong vòng chưa đến một thập kỷ. Quá trình chuyển dịch sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều, nhưng đến năm 2023, tất cả các mẫu xe của hãng sẽ có phiên bản hybrid sạc điện. Bentley sẽ tung ra thị trường mẫu xe chạy điện thuần tuý đầu tiên vào năm 2025.

Sắp tới, Bentley sẽ giới thiệu hai mẫu xe hybrid sạc điện mới vào năm sau. Công ty hiện chưa tiết lộ chi tiết, nhưng một số tay săn ảnh đã chụp được chiếc Flying Spur phiên bản chạy điện trên đường thử. Mẫu xe thứ hai có thể sẽ là phiên bản nâng cấp (facelift) của Bentayga Hybrid nhưng chưa có gì là chính thức.

bentley sẽ dừng sản xuất xe động cơ xăng vào năm 2030

Để hỗ trợ việc ra mắt các mẫu xe mới này, Bentley đang đầu tư vào hai trung tâm R&D mới, một trung tâm thử xe và một trung tâm chất lượng.

Công ty cho biết: “Việc mở rộng này và tập trung nhiều hơn vào số hóa củng cố Bentley như một tổ chức dẫn đầu các giá trị, phù hợp với các giá trị bền vững, đổi mới và cộng tác của khách hàng, điều quan trọng hơn bao giờ hết trong thế giới kỹ thuật số”.

Mục tiêu thân thiện với môi trường của Bentley sẽ không chỉ giới hạn ở động cơ; hãng cho biết sẽ chỉ sử dụng các vật liệu có nguồn gốc bền vững trong sản xuất xe. Công ty không nêu cụ thể, nhưng đề cập đến EXP 100 GT làm ví dụ. Chiếc xe concept này dùng gỗ lõi đồng, thảm len sản xuất theo phương pháp truyền thống, và bọc ghế bằng chất liệu vải giả da được làm từ phụ phẩm sản xuất rượu vang.

Ngay cả nhà máy Crewe cũng sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn, với kế hoạch sẽ giảm tiêu thụ năng lượng và khí thải CO2. Trong tương lai, nhà máy này sẽ hạn chế dùng nhựa và thải ra môi trường ít nước thải hơn.

BMW và Designworks đã hợp tác cho ra đời một thiết bị bay cá nhân khá đặc biệt, hình thức giống như...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.