Bentley tung khuyến mại để giải thoát lô xe trăm tỷ nằm cảng?

Thứ Sáu, 01/06/2018 14:35

Theo Bentley Việt Nam, chương trình ưu đãi đối với khách hàng mua xe Bentley chính hãng áp dụng từ 1/6 – 31/7.

bentley tung khuyến mại để giải thoát lô xe trăm tỷ nằm cảng?

Lô xe Bentley và Lamborghini nhập khẩu chính hãng bởi công ty CT Wearness hiện vẫn nằm tại cảng Tân Vũ

Từ ngày 1/6/2018 đến hết 31/7/2018, khách hàng khi mua xe tại đại lý chính hãng của Bentley tại Việt Nam sẽ có cơ hội được tham dự một trong những lễ hội danh giá của Hoàng gia Anh như: giải Polo - Royal Windsor Cup, giải đua ngựa - Royal Ascot, Lễ hội tốc độ - Festival of Speed.

Tuy nhiên trước đó, như Xe Giao thông đã đưa tin, hiện tại 10 chiếc xe Bentley nhiều kiểu loại được nhập khẩu về bởi công ty CT Wearness (đơn vị nhập khẩu chính hãng xe Lamborghini, Bentley) tại thị trường Việt Nam vẫn đang nằm tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng). Có ý kiến cho rằng việc đưa ra chương trình kể trên nhằm kích thích tiêu thụ lô xe Bentley hiện đang nằm tại cảng.

Trước đó, một lãnh đạo của Cục Hải quan Hải Phòng xác nhận không có vấn đề gì với lô xe Bentley này. Thay vào đó, việc thông quan phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có tiền nộp thuế hay không và khách hàng có nhu cầu mua hay không.

"Lô hàng này có giá trị lớn, mỗi xe ước tính hàng chục tỷ đồng. Sở dĩ xe vẫn nằm ở cảng bởi có thể đơn vị nhập khẩu chưa tìm được đầu ra. Việc để xe nằm ở cảng rẻ hơn bỏ hàng chục tỷ đồng đóng thuế rồi mang xe về showroom chờ khách mua", vị lãnh đạo của Hải quan Hải Phòng chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, một chuyên gia trong lĩnh vực nhập khẩu ô tô nhận định, có thể lô xe này được đơn vị nhập khẩu về đến cảng nhưng chưa tìm được đầu ra tại thị trường Việt Nam. Việc lưu xe tại cảng được tính toán có chi phí thấp hơn nhiều so với phương án bỏ hàng chục tỷ đồng đóng thuế rồi mang xe về showroom chờ khách hàng đến mua nên doanh nghiệp đã chấp nhận bị phạt, chi phí lưu kho bãi... mà không chịu làm thủ tục thông quan.

Theo ước tính, hiện tại số tiền ước tính để đóng thuế, thông quan lô xe Bentley nằm tại cảng Tân Vũ lên tới con số hơn 100 tỷ đồng.

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.