Bí ẩn 7 xe BMW tự bốc cháy ở Hàn Quốc

13/11/2015 12:46

Chỉ trong hai tháng 10 và 11/2015, Hàn Quốc có tới 7 chiếc BMW nhập khẩu tự bốc cháy ngay trên đường phố.

bí ẩn 7 xe bmw tự bốc cháy ở hàn quốc
Một chiếc BMW 5 Series bốc cháy ở Sangam-dong phía, tây Seoul (Hàn Quốc) hôm 5/11.

Sau Volkswagen, hàng loạt các xe BMW nhập khẩu sang Hàn Quốc đã bị triệu hồi vì phát hiện lỗi. Ngoài ra, chỉ trong vòng 2 tháng nay, tại nước này cũng có tới 7 chiếc xe BMW đột nhiên bốc cháy trên đường và tính riêng trong tháng 11 đã có tới 4 chiếc.

Vụ cháy xảy ra gần đây nhất vào hôm 8/11, khi chiếc Sedan cao cấp BMW 7-Series bốc cháy ngay trên đường cao tốc Cheonggye, Seoul. Ba vụ cháy khác đều liên quan đến dòng BMW 5-Series lần lượt xảy ra tại Guri, Gyeonggi hôm 7/11, một chiếc cháy ở gần chung cư Sangam-dong phía tây Seoul hôm 5/11 và một chiếc cháy ở Goyang, Gyeonggi hôm 3/11.

Còn một trong ba vụ hồi tháng 10 liên quan đến chiếc BMW 7-Series 750Ld của ông Kim (55 tuổi) ở quận Yeongdeungpo, phía tây Seoul. Theo cảnh sát địa phương cho biết, tất cả các vụ nổ này, lửa đều bắt từ động cơ của xe.

Đặc biệt, chiếc BMW 7-Series 750Ld của ông Kim, phần động cơ và mui xe đều đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau những vụ việc trên, Giám đốc điều hành của BMW tại Hàn Quốc ông Kim Hyo-joon đã phải gửi một văn bản xin lỗi tới những chủ nhân xe bị cháy. “Chúng tôi xin lỗi về những sự cố cháy nổ xảy ra gần đây với các xe BMW. Chúng tôi đang kết hợp với các trụ sở tại Đức và cố gắng tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến các vụ nổ đột ngột này. Và chúng tôi xin chịu trách nhiệm và chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa cho những chiếc xe bị nổ kia”, tổng giám đốc Kim cho biết.

Nhiều người cho rằng, các vụ cháy này có liên quan đến việc triệu hồi các chiếc xe BMW gần đây.

Trước đó Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc hôm 23/9 cho biết, nhà nhập khẩu xe hơi hiệu BMW của Đức tại thị trường Hàn Quốc đang triệu hồi 55.737 xe bán ra tại thị trường này do phát hiện lỗi trong bộ phận lò xo căng dây curoa .

Lỗi trên được phát hiện trên 24 dòng xe BMW và MINI, thương hiệu xe nhỏ chuyên biệt của Tập đoàn BMW AG được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2013 có thể khiến xe mất điện khi đang vận hành.

Ngoài ra, 24 chiếc xe Active Tourer của BMW sản xuất trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2014 cũng bị phát hiện lỗi ở bộ phận dây đai an toàn cho khách ngồi ghế trước.

Linh Mi (Theo Korea Joongang Daily)