Bí ẩn chiếc Land Rover được chọn làm xe tang của Hoàng thân Philip

Thứ Hai, 12/04/2021 08:30

Chiếc xe tang lễ của phu quân Nữ hoàng Anh - Hoàng thân Philip sẽ là chiếc Land Rover màu xanh quân đội.

bí ẩn chiếc land rover được chọn làm xe tang của hoàng thân philip

Một chiếc Land Rover Defender 130 Gun Bus, tương tự như phương tiện sẽ được sử dụng trong đám tang của Hoàng thân Philip

Phu quân của Nữ hoàng Anh - Hoàng thân Philip, công tước xứ Edinburgh, vừa qua đời tại cung điện Windsor hôm 9/4/2021 ở tuổi 99.

Vào ngày 17/4, ông sẽ được an nghỉ sau một buổi lễ nhỏ tại nhà nguyện riêng trong khuôn viên lâu đài.

Điện Buckingham thông báo rằng, do cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra và các hạn chế vẫn còn tồn tại, lễ tang sẽ không được mở cửa cho công chúng dưới bất kỳ hình thức nào. Gia đình sẽ giới hạn chỉ 30 thành viên.

Thông báo cho hay, thi thể của ông sẽ được vận chuyển từ lâu đài Windsor đến nhà nguyện St George trên một chiếc Land Rover được sửa đổi đặc biệt mà ông đã từng tham gia thiết kế, theo tờ Autoevolution.

Cung điện lưu ý rằng lễ tang sẽ được thực hiện theo mong muốn của Hoàng thân Philip, khi ông từng nói: "Chỉ cần đặt tôi vào sau một chiếc Land Rover và mang đến Windsor".

Cung điện không đưa thêm chi tiết về chiếc xe, nhưng tờ Birmingham Mail tiết lộ rằng chiếc Land Rover được đề cập là dòng xe Land Rover Defender 130 Gun Bus được đưa vào hoạt động từ năm 2005.

Gia đình Hoàng gia và Jaguar Land Rover đã có một sự hợp tác rất bền chặt trong nhiều thập kỷ qua.

Land Rovers luôn được các thành viên trong gia đình sử dụng khi đi lại công cán chính thức, và Hoàng thân Philip đặc biệt thích chúng.

Từ lâu, Hoàng thân Philip đã từ bỏ việc lái xe trên đường công cộng, nhưng vẫn tự lái xe trong địa hạt riêng của hoàng gia Anh.

Ra đời cách đây tới vài thập kỷ và cũng đã qua sử dụng nhưng mẫu xe bán tải Land Rover 6x6 vẫn được...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.