Bi hài chuyện thuê xe sang rồi mất dấu khiến chủ xe tá hỏa

Thứ Tư, 14/09/2022 18:42

Nhiều câu chuyện thuê xe siêu sang rồi biến mất hay dùng để đi lừa đảo gần đây được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Cộng đồng mạng đang truyền nhau câu chuyện của một cô gái tên V.A sinh năm 1995 quê gốc ở Bắc Giang, được đăng tải bởi tài khoản facebook có tên Nhã Lê Analee.

Theo chủ tài khoản Nhã Lê đăng tải, ở độ tuổi 27, V.A đã trở thành một người có tiền tỷ nhờ lừa đảo một cách đỉnh cao. V.A luôn tạo cho mình vẻ ngoài giàu sang, con cháu đại gia giàu có ở Việt Nam. Mỗi lần xuất hiện đều đi bằng ô tô xịn, hôm thì Merce hôm thì BMW, mãi sau này mới biết đó chỉ là xe thuê theo ngày.

Thậm chí, V.A còn chèo kéo và có quan hệ tình cảm với anh T, em họ của chồng chị Nhã Lê. Hai người đã chính thức tiến tới hôn nhân.

Đám cưới hoành tráng được tổ chức ở khách sạn JW MARRIOTT sang trọng bậc nhất Hà Nội, với của hồi môn là xe Roll Royce 80 tỷ được A bảo là bố mẹ cho, nhưng hóa ra là thuê giá 37 triệu/1 ngày. Tham dự còn có bố mẹ giả và hơn 300 khách mời bên nhà gái cát-xê 300-500 nghìn/người.

Được biết, V.A là người rất biết cách nắm bắt và thao túng tâm lý người khác, khiến nhiều người yêu quý và tin tưởng. Cho đến khi chị chồng cảm thấy có nhiều điều mâu thuẫn mới bắt tay vào tìm hiểu thì mới vỡ lẽ.

Câu chuyện thuê xe sang để làm màu, lừa đảo của cô gái trên không phải hiếm. Gần đâu câu chuyện đi thuê xe sang rồi mất tích, khiến chủ xe tá hỏa trình báo công an, được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

bi hài chuyện thuê xe sang rồi mất dấu khiến chủ xe tá hỏa

Rất nhiều chiếc xe sang, thậm chí xe siêu sang trở thành "đạo cụ" của các vụ lừa đảo gây chấn động

Cụ thể, một vị chủ xe tên Phương làm hợp đồng cho cặp đôi nam nữ thuê 2 chiếc xế hộp từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 năm ngoái, dịp cận Tết nguyên đán. Hai chiếc xe này trong thời gian thuê đều được gắn định vị.

Tuy nhiên, đến ngày 10/1/2021, thiết bị định vị trên 2 chiếc xe đều bị tháo ra ở Hà Nội và người thuê cũng tắt điện thoại.

Chủ của 2 chiếc xe đã đến tìm nhưng không thấy tài sản của mình, do thiết bị định vị bị tháo ra đặt một chỗ cố định.

Nghi ngờ bị lừa đảo, chiếm đoạt mất xe nên người đăng bài viết đã trình báo đến cơ quan chức năng, đồng thời mong muốn cộng đồng mạng vào cuộc trợ giúp để tìm lại xe.

bi hài chuyện thuê xe sang rồi mất dấu khiến chủ xe tá hỏa

Tìm kiếm xe "mất tích" trên mạng xã hội là giải pháp đầu tiên mà chủ xe nghĩ đến, khi đột nhiên có nguy cơ mất tài sản

Theo ông Nguyễn Quốc Bình, quản trị viên nhóm OFFB trên mạng xã hội, việc thuê xe hay xe sang rồi mất tích không hiếm, thường là không nhằm mục đích chiếm đoạt xe, mà người thuê muốn dùng nó vào việc khác.

"Bởi chiếc xe ô tô ở Việt Nam là tài sản lớn, không dễ sang nhượng, cũng không dễ tháo phụ tùng đem bán. Cho nên người thuê xe sang không thể chiếm đoạt xe đem bán lấy tiền, mà có thể là phục vụ mục đích thể hiện bản thân trong một vài ngày", ông Bình lập luận.

Một cán bộ công an quận Long Biên cho hay: “Tâm lý của người bị mất tài sản khi trình báo là rất mong công an sớm khởi tố vụ án, truy bắt kẻ lấy xe. Nhưng trong nhiều vụ việc trình báo xe ô tô mất tích, trong hồ sơ có các hợp đồng thuê xe dân sự. Với những chứng cứ thực tế tại thời điểm đó, chưa đủ cơ sở để kết luận có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên không thể khởi tố vụ án được”.

Nhiều trường hợp người thuê xe bị phạt nguội nhưng sau khi trả xe, thanh toán một thời gian, chủ xe...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.