Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất

Thứ Năm, 05/12/2019 09:30

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn mua được ô tô trong dịp cận Tết với mức giá rẻ nhất có thể.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 1

Chọn đúng thời điểm

Cuối năm, cận Tết là thời điểm lý tưởng để mua xe ở Việt Nam. Thời điểm này, các hãng xe tới tấp tung ra các chương trình khuyến mại còn các đại lý đưa ra mức ưu đãi và chiết khấu cao nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Vì vậy, đi mua xe trong “mùa khuyến mại” rất có lợi về mặt giá cả. Theo giới kinh doanh ô tô, nếu biết cách chọn mua xe đúng thời điểm, khách hàng có thể được giảm giá vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 2

Xác định mục tiêu rõ ràng khi chọn xe

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Xe hơi cũng vậy, không có chiếc xe nào vừa rẻ, đẹp, sang trọng lại dễ bán mà không bị mất giá.

Do đó, trước khi đến đại lý, bạn nên xác định mục tiêu và tiêu chí khi chọn lựa xe để tránh lãng phí thời gian không cần thiết vì chẳng có chiếc xe nào thỏa mãn đầy đủ tiện ích mà ai cũng mong muốn.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 3

Tìm hiểu kỹ về chiếc xe muốn mua

Trước khi bước vào đại lý, bạn hãy nghiên cứu đầy đủ về chiếc xe muốn mua, bao gồm tất cả các yếu tố liên quan đến chiếc xe như: mức giá, màu sắc, thông số động cơ, thậm chí là kích thước của cabin và nội thất.

Nếu thể hiện là bạn biết nhiều hơn những gì nhân viên bán hàng biết (nhiều nhân viên bán ô tô là nhân viên mới, hoặc phải bán nhiều loại xe cùng lúc nên không thể nhớ chi tiết mọi đặc điểm cụ thể của mỗi chiếc xe), bạn đã ngay lập tức có được lợi thế.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 4

Tham khảo thêm giá tại nhiều đại lý và nhiều cá nhân khác bán

Trước khi quyết định mua xe nào và mua xe ở đâu bạn cũng nên tham khảo giá tại nhiều chỗ khác để dễ dàng nắm bắt được giá cả thị trường.

Nếu mua xe tại các đại lý bạn còn có thể biết thêm được về những chương trình khuyến mãi riêng khác nữa. Vì ngoài giá bán giảm, các đại lý bán cũng đính kèm thêm các gói quà tặng khuyến mãi như phụ tùng lắp thêm không tính tiền, tiền bảo hiểm, thuế trước bạ,… Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và yêu cầu đủ, vì sự thật là không ít đại lý có thể kiếm lời bằng cách cắt bớt các khuyến mại này.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 5

Hãy tỏ ra tự tin, thân thiện

Bên cạnh sự am hiểu, sự tự tin chính là chìa khóa thành công của mọi cuộc đàm phán. Nếu bạn luôn tỏ ra vui vẻ, thân thiện có thể người bán hàng sẽ xởi lởi hơn và dễ tính hơn khi bạn trả giá.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 6

Không nên mua thêm các gói bảo hành bổ sung

Hầu hết xe đều đi kèm sẵn gói bảo hành tiêu chuẩn và rất ít khi bạn phải sử dụng đến các gói bảo hành bổ sung, hoặc thậm chí là không bao giờ dùng đến.

Vì vậy, bạn đừng bị dụ dỗ bởi những chiêu giảm giá gói bảo hành này vì nó chỉ làm lợi cho các đại lý mà thôi.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 7

Không sa đà vào những tùy chọn hay tính năng bổ sung

Một số tính năng bổ trợ như làm mát ghế ngồi hay sưởi tay lái thường rất đắt và hiếm khi sử dụng tới. Do đó, bạn đừng để các đại lý “đánh lừa” bằng những tính năng mà bạn không cần đến.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 8

Yêu cầu xem hóa đơn

Trong hóa đơn sẽ bao gồm giá gốc và tuổi thọ của xe. Bạn cần yêu cầu người bán cung cấp cho bạn hóa đơn ban đầu của xe để nắm bắt được thông tin cũng như giá trị của xe, từ đó có thể định giá theo tuổi thọ của xe được dễ dàng hơn, tránh trường hợp mua xe bị “hớ”.

Bí quyết mua ô tô dịp cận Tết Nguyên Đán với mức giá hời nhất 9

Hãy biết cách trả giá

Đơn giản bởi vì ô tô là một món "hàng hiệu" đắt tiền với giá cả niêm yết rõ ràng thì việc trả giá khi mua xe làm nhiều người ngần ngại. Song, nếu bạn nắm bắt được các thông tin, có sự khôn khéo trong trả giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi mua xe.

Một thợ mộc đến từ Liêu Ninh (Trung Quốc) đã chi hơn 200.000 NDT (gần 700 triệu đồng) để tạo ra...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.