Biện pháp chống ồn cho ô tô

Thứ Sáu, 22/09/2017 08:35

Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Camry 2.0E đời 2016 và muốn làm giảm tiếng ồn trong xe.

biện pháp chống ồn cho ô tô

Miếng dán chống ồn ô tô

Hỏi: Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Camry 2.0E đời 2016 và muốn làm giảm tiếng ồn trong xe. Xin hỏi, có biện pháp nào làm giảm tiếng ồn xuống mức tối đa và chi phí là bao nhiêu?

Vũ Văn Nam (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Hiện nay, biện pháp chống ồn cho ô tô được nhiều người sử dụng nhất là sơn phủ gầm và dán miếng chống ồn. Các gara chăm sóc xe cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ này. Để đảm bảo hiệu quả cách âm, chống ồn tốt nhất, khách hàng nên thực hiện song song cả sơn phủ gầm và dán miếng chống ồn. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện thực hiện cả hai, khách hàng nên chọn biện pháp dán miếng chống ồn trước bởi cách này hiệu quả hơn trong hai biện pháp kể trên.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn phủ gầm và miếng dán chống ồn nhưng không phải loại nào cũng cho kết quả tốt nhất. Khi làm dịch vụ chống ồn cho ô tô, khách hàng nên hỏi trước gara đó sử dụng loại sơn phủ gầm và miếng dán chống ồn của hãng nào. Loại được sử dụng phổ biến, cho hiệu quả tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng là sơn phủ gầm Liqui, R-M, 3M và miếng dán chống ồn R-M và 3M. Ngoài ra, có thể còn một số loại khác nhưng không phổ biến hoặc hiệu quả bằng.

Về giá cả, đối với một lần làm dịch vụ chống ồn bao gồm sơn phủ gầm và dán miếng chống ồn, tổng chi phí khách hàng phải trả từ 5 - 10 triệu đồng tùy từng loại xe. Ví dụ, những dòng xe cỡ nhỏ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning, mức giá tối đa là 5 triệu đồng. Hay đối với những mẫu SUV cỡ lớn, mức giá dịch vụ chống ồn như trên vào khoảng 10 triệu đồng.

Việt Đức Autospa Nguyễn Thị Định, Hà Nội

Dự kiến, triển lãm phụ tùng, linh kiện Automechanika sẽ diễn ra từ 25 – 27/4/2018 tại Sài Gòn.
Lê Nguyên
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.