Biển số điện tử sẽ hiển thị chữ "bị trộm" khi mất xe

Thứ Sáu, 11/03/2022 10:30

Colorado là bang thứ tư tại Mỹ, sau California, Michigan và Arizona cho phép chủ xe lắp biển số điện tử, hiển thị bằng kỹ thuật số.

Dự luật vừa được hạ viện bang Colorado (Mỹ) thông qua hôm 8/3/2022 và chủ xe sẽ chính thức được lắp các tấm biển số điện tử, sau thủ tục ký ban hành quy định của thống đốc bang, theo Carscoop.

biển số điện tử sẽ hiển thị chữ "bị trộm" khi mất xe

Biển số điện tử ở bang California, chủ yếu được gắn trên xe hạng sang

Biển số kỹ thuật số có nhiều tiện ích hơn hẳn biển số bằng nhôm truyền thống đã tồn tại cả trăm năm.

Ngoài việc định vị xe, hiển thị chữ số rõ ràng hơn, những biển số này rất hữu ích đối với các công ty vận tải.

Đơn cử, nếu xe có biển số bị mất cắp, bản thân biển số đó có thể hiển thị chữ “Xe bị trộm” để cảnh báo cơ quan chức năng.

Chúng cũng có thể được sử dụng để hiển thị cảnh báo AMBER, một dạng báo động đặc biệt khi có trẻ em bị bỏ quên trên xe, hoặc bị bắt cóc cùng xe.

biển số điện tử sẽ hiển thị chữ "bị trộm" khi mất xe

Chữ "Bị trộm" hiện lên và nhấp nháy trên biển số một xe Audi khi chủ xe xác định đã bị trộm xe

Đối với đội xe vận tải, biển số điện tử giúp công ty quản lý theo dõi các đơn vị cấp dưới trong thời gian thực, sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cuộc gọi và thời gian.

Tuy nhiên, vấn đề với người dùng là giá của biển số loại này hiện quá đắt đỏ, 600 đô la cho tấm biển, bao gồm năm đầu tiên của phí dịch vụ.

Những năm sau đó, giá duy trì dịch vụ là 19,95 đô la hàng tháng, với cam kết sử dụng ít nhất 48 tháng mới được quyền cắt dịch vụ.

Thỏa thuận này sẽ mang đến dịch vụ đẳng cấp thế giới cho dải sản phẩm xe điện thông minh của VinFast...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.