Biến “xe cỏ” thành xe tự lái chỉ với khoảng 15 triệu đồng

Thứ Sáu, 24/02/2017 16:50

Giá tiền trên đã bao gồm cả chi phí phần cứng lẫn phần mềm “độ” Honda Civic có thể tự lái.

biến “xe cỏ” thành xe tự lái chỉ với khoảng 15 triệu đồng
Thiết bị giúp xe tự lái của chàng sinh viên Brevan Jorgenson - Ảnh:Daily Mail

Mới đây, chàng sinh viên Brevan Jorgenson (Đại học Nebraska-Omaha, Mỹ) đã tự chế ra thiết bị có thể giúp xe tự lái với giá chỉ 700 USD (khoảng 15 triệu đồng). Thiết bị này có thể giúp ô tô Honda Civic cũng có khả năng tự lái, theo Daily Mail.

Mức giá 700 USD được đánh giá là cực kỳ hấp dẫn và thấp hơn rất nhiều so với công nghệ xe tự lái của hãng ô tô Tesla, với giá mỗi chiếc Tesla từ 35.000 đến hơn 80.000 USD.

Jorgenson đã thử nghiệm thành công công nghệ mới vào cuối tháng 1/2017. Anh cho rằng hệ thống điều khiển này an toàn hơn và ai cũng có thể sử dụng nó. Công nghệ này có thể giúp xe kiểm soát hệ thống chân ga, phanh và vô lăng điều khiển.

Hiện tại trên thế giới, Tesla là một trong những hãng ô tô dẫn đầu thế giới về công nghệ tự lái. Mỗi chiếc Tesla được trang bị 8 camera với góc quay 360 độ, có khả năng quét trong phạm vi 250 m. Xe còn được lắp đặt nhiều thiết bị cảm biến siêu âm để phát hiện cả vật cứng lẫn vật mềm. 

Xem thêm video:

T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.