Biệt đội “siêu anh hùng” thầm lặng của tài xế công nghệ

Chủ Nhật, 30/06/2019 14:05

Trên những chặng đường mưu sinh, gặp sự cố là điều chẳng bác tài nào mong đợi.

biệt đội “siêu anh hùng” thầm lặng của tài xế công nghệ
Bất cứ tài xế nào cũng tìm kiếm cảm giác an tâm trên những chặng hành trình

Bất ngờ hư xe, lọt cống, tai nạn giữa đêm khuya hay bị kẻ xấu buông lời đe doạ… là những hoàn cảnh trớ trêu chỉ tài xế mới hiểu. Và Đội cứu hộ GrabCar 247 đã kịp thời ra đời như những “siêu người hùng” thầm lặng đồng hành cùng các tài xế công nghệ.

Đa năng như… Đội cứu hộ GrabCar 247

Được thành lập từ tháng 1/2018, các thành viên của Đội cứu hộ GrabCar 247 vừa là đối tác tài xế, vừa là tình nguyện viên tham gia công tác cứu hộ. Họ không quản ngại khó khăn để trợ giúp miễn phí cho các đồng nghiệp trong mọi thời điểm. Tính đa năng của Đội còn thể hiện ở sự đa dạng của những “ca khó” được giải cứu như: sửa chữa xe cơ bản, hỗ trợ thông tin bảo hiểm, giữ nguyên hiện trường, thương lượng tránh ẩu đả khi xe gặp tai nạn, góp phần bảo vệ sự an nguy của tài xế…

biệt đội “siêu anh hùng” thầm lặng của tài xế công nghệ

Bất cứ tài xế nào cũng tìm kiếm cảm giác an tâm trên những chặng hành trình

Theo anh Nguyễn Phương Hiền (Đội trưởng Đội cứu hộ GrabCar 247, TP.HCM) trung bình một tháng đội tham gia khắc phục từ 130 đến 200 ca. “Lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, va chạm giữa xe máy và xe con ngày càng nhiều. Vậy nên khi có một đội cứu hộ sẵn sàng giúp đỡ, anh em tài xế sẽ yên tâm phục vụ hành khách tốt hơn.” - anh Hiền chia sẻ về lý do tham gia vào Đội. “Bản thân tôi luôn muốn có cơ hội giúp đỡ anh em đồng nghiệp. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề lái xe và một số kiến thức về luật an toàn giao thông, tôi đã chủ động tham gia vào Đội Cứu hộ GrabCar 247 từ những ngày đầu tiên.” - anh nói thêm.

Là Đội phó của Đội cứu hộ GrabCar 247, anh Nguyễn Như Đạt tiếp lời: “Vừa làm cứu hộ vừa chạy xe, nhiều khi một ca cứu hộ cách xa hàng chục cây số hoặc ngược đường, chúng tôi vẫn tranh thủ thời gian đến hỗ trợ. Trước kia, tôi chạy xe hay có cảm giác “mồ côi” vì khi gặp sự cố giữa đường phải tự mình xoay sở. Vậy nên khi tham gia Đội cứu hộ, tôi xác định những gì mình làm đều xuất phát từ cái tâm tình nguyện là chính, quan trọng là giúp được anh em tài xế vững lòng hơn khi làm việc”.

Quan tâm giúp đỡ các đồng nghiệp tài xế bằng cả tấm lòng, không vì lợi nhuận chính là “chất keo” gắn kết các thành viên Đội cứu hộ GrabCar 247, từ đó kết nối một tập thể đối tác tài xế GrabCar hoạt động hiệu quả và gắn bó với nhau hơn.

Lá cờ đầu cho những chuyến xe văn minh

Anh Nguyễn Phương Hiền cho biết, việc Grab tổ chức Đội cứu hộ GrabCar 247 là một hành động vô cùng thiết thực cho cộng đồng đối tác tài xế, góp phần làm nên nhiều chuyến xe văn minh và an toàn. “Trải qua những lúc cứu hộ gặp địa hình xấu, những lần trời mưa to hay những ca cứu hộ khuya lúc 1-2 giờ sáng, tôi càng cảm nhận được sự cần thiết của việc thành lập Đội cứu hộ GrabCar 247” - anh Hiền chia sẻ. Số hotline của Đội cứu hộ GrabCar 247 được truyền thông rộng rãi đến đội ngũ đối tác tài xế, nhờ vậy những lúc gặp sự cố, các thành viên có thể mau chóng tiếp nhận thông tin và kịp thời xử lý. Đồng thời, để nâng cao chất lượng hoạt động của Đội cứu hộ GrabCar 247, Grab cũng tổ chức nhiều lớp huấn luyện kỹ năng tự vệ và sơ cấp cứu cho tất cả các thành viên.

biệt đội “siêu anh hùng” thầm lặng của tài xế công nghệ
Các đối tác trong Đội cứu hộ GrabCar 247

Các đối tác trong Đội cứu hộ GrabCar 247

Anh Phạm Thế Vinh, một thành viên của Đội Cứu hộ GrabCar 247 khẳng định: “Là người trong đội cứu hộ, chúng tôi càng phải nghiêm túc chấp hành ý thức an toàn giao thông hơn ai hết để là lá cờ đầu trong những chuyến xe văn minh.”

Ngày ngày lan toả sự tử tế một cách lặng thầm, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, hạn chế tai nạn, Đội cứu hộ GrabCar 247 không chỉ xây dựng nhiều hơn những chuyến xe văn minh, an toàn đúng với phương châm của Grab mà còn tạo điều kiện để anh em tài xế an tâm trên mỗi bước đường hoạt động, từ đó gắn kết cộng đồng đối tác GrabCar ngày càng vững mạnh hơn.

Box thông tin

Sự hi sinh thầm lặng của Đội cứu hộ GrabCar 247 cũng chính là nghĩa cử đẹp giúp lan tỏa những hình ảnh giao thông văn minh. Để cùng Grab chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện giao thông văn minh của bạn, vui lòng vào website chính thức của Grab.

Chương trình “Chuyến xe văn minh” đang được Grab đồng hành cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Báo Tuổi Trẻ và các đơn vị khác phối hợp thực hiện nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và lan tỏa những hành vi đẹp khi tham gia giao thông.

Sản phẩm Euro 4 có nhiều tính năng ưu việt như: mạnh hơn, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi...
AN
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.