BMW 5-Series gây tai nạn liên hoàn: Thủ phạm lại là giày cao gót?

Thứ Ba, 23/10/2018 13:30

Người phụ nữ lái chiếc BMW 5-Series gây tai nạn tại TP. Hồ Chí Minh khai do giày cao gót vướng chân ga dẫn đến vụ tai nạn.

bmw 5-series gây tai nạn liên hoàn: thủ phạm lại là giày cao gót?
Chiếc BMW 5-Series gây tai nạn liên hoàn 

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn do chiếc BMW 5-Series gây ra, theo thông tin mới nhất, tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Nga, người điều khiển chiếc xe nói trên khai nhận do giày cao gót vướng chân ga khiến chiếc xe vọt lên gây ra vụ tai nạn. Bà Nga cũng thừa nhận nhận hành vi gây tai nạn giao thông, dù đã có uống bia nhưng vẫn khẳng định tỉnh táo để lái xe. 

Cụ thể, theo bà Nga, khi chạy ô tô đến vòng xoay Hàng Xanh, thấy tín hiệu đèn đỏ nên phanh xe lại. Tuy nhiên, khi dời chân ga sang đạp chân phanh, quai hậu của chiếc giày cao gót vướng vào chân ga. Trong lúc quýnh quáng đã rút chân lên rồi đạp xuống chân ga khiến chiếc xe vọt lên gây ra vụ tai nạn kinh hoàng.

bmw 5-series gây tai nạn liên hoàn: thủ phạm lại là giày cao gót?
Không nên sử dụng giày cao gót khi lái xe

Trong thực tế đã có không ít các vụ tai nạn xuất phát từ sự cố dẫn đến các vụ tai nạn do việc đi giày cao gót của chị em. Trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Trần Văn Toản, Chủ tịch HĐQT Trung tâm Dạy nghề, sát hạch lái xe Đông Đô (Bắc Ninh) cho biết, trang phục khi lái xe là một trong những điều quan trọng tài xế cần phải chú ý. Khi lái xe ô tô, tài xế nên mặc các loại quần áo gọn gàng, không gây vướng víu, bất tiện khi lái xe. Việc sử dụng giày cao gót có thể khiến việc chuyển từ chân ga sang chân phanh hoặc ngược lại không được như ý muốn. Vì vậy tốt nhất tài xế nên đi giày để việc chuyển chân ga, chân phanh được thuận lợi nhất, tránh việc đáng tiếc ngoài ý muốn xảy ra.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 22h45 ngày 21/10, ô tô hiệu BMW, BKS: 51F-279.10 do nữ tài xế điều khiển chạy trên đường Điện Biên Phủ, hướng  từ Q.3 về cầu Sài Gòn. Khi đến nút giao ngã tư Hàng Xanh (Q. Bình Thạnh), chiếc xe này không dừng khi đèn đỏ mà vẫn lao đi rất nhanh, tông vào nhiều xe máy và một taxi đang chờ đèn đỏ (cùng chiều). Sau đó, “xe điên” tiếp tục tông vào một taxi mới dừng lại. Vụ tai nạn khiến 1 phụ nữ bị cuốn vào gầm xe, tử vong tại chỗ và 7 người khác bị thương. Các nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Để sở hữu Mercedes-Benz GLC phiên bản kéo dài, khách hàng Trung Quốc sẽ phải bỏ ra thêm số tiền...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.