BMW 5-Series mới sẽ nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Thứ Năm, 27/03/2014 15:27

Vừa qua những thông tin đầu tiên về thế hệ sedan hạng sang cỡ trung 5-Series mới của BMW đã bị rò rỉ trên mạng internet.

bmw 5-series mới sẽ nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Theo đó, thế hệ 5-Series mới sẽ ra mắt vào năm 2016, xe sẽ sử dụng kết cấu khung mới với khối lượng nhẹ hơn và linh hoạt hoạt hơn. Khung gầm này còn được cải tiến để sử dụng trên các thế hệ 3-Series và 7-Series tiếp theo.

Kết cấu khung mới của BMW sẽ được làm chủ yếu từ chất liệu nhôm, thép cường lực và nhựa gia cố sợi carbon. Việc sử dụng các chất liệu này sẽ giúp thế hệ 5-Series mới giảm được khoảng 90kg. Trọng lượng xe giảm giúp tăng khả năng xử lý và tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Ngoài sử dụng kết cấu khung mới, BMW cũng sẽ trang bị cho thế hệ 5-Series tiếp theo các tùy chọn động cơ module với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt bao gồm động cơ 3 xi-lanh và 4 xi-lanh đã từng ra mắt trên mẫu MINI Hardtop 2014, trong tương lai hãng cũng sẽ có thêm động cơ module 6 xi lanh. Trong khi đó biến thể M5 mới sẽ được trang bị phiên bản nâng cấp của động cơ V8 4.4 lít, tăng áp turbo kép.

Về thiết kế, thế hệ 5-Series mới sẽ không thay đổi quá nhiều so với thế hệ hiện tại, BMW vẫn giữ lại một số đường nét thiết kế hiện có, tuy nhiên sẽ biến đổi để giúp chiếc xe có dáng vẻ khỏe khoắn hơn. Cụm đèn pha được thiết kế hơi xếch, chảy về phía lưới tản nhiệt. Bên cạnh mẫu 5-Series tiêu chuẩn, BMW cũng sẽ tung ra biến thể 5-Series Gran Turismo.

Về mặt công nghệ, có lẽ 5-Series cũng sẽ được trang bị hệ thống lái thông minh bán tự động giống như nhiều mẫu xe tương lại khác. Hiện BMW vẫn đang tiến hành chạy thử và kiểm tra hệ thống này nhằm chuẩn bị cho sự kiện ra mắt của xe vào năm 2016.

Thanh Hà (Theo AutoPro)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.