BMW bị kiện vì cách đặt tên xe

Thứ Sáu, 17/04/2015 15:59

Một số chủ sở hữu xe BMW đã kiện hãng xe Đức vì cụm từ TwinPower Turbo là chiêu đánh lừa người dùng.

bmw bị kiện vì cách đặt tên xe
Cụm từ Twinpower Turbo trên xe BMW là nguyên nhân khiến hãng xe Đức bị người tiêu dùng Mỹ kiện  

Những người đâm đơn kiện cho rằng cụm từ “TwinPower Turbo” đã được nhà sản xuất sử dụng để đánh lừa người dùng, khiến họ tin rằng xe mình được trang bị động cơ TwinPower Turbo.

Trên thực tế không phải vậy, TwinPower Turbo chỉ là tên gọi được BMW sử dụng cho một số mẫu xe của mình và không liên quan đến động cơ mà những mẫu xe này được trang bị.

Từ năm 2007 đến 2009, BMW đã sử dụng hai turbo tăng áp cho hầu hết động cơ trên các dòng xe của hãng với ký hiệu N54, động cơ này bao gồm 6 xi-lanh và 2 turbo đơn với một cửa nạp làm việc cùng nhau.

Tuy nhiên, nền tảng này đã gặp một số vấn đề về kỹ thuật khiến động cơ quá nóng sau thời gian ngắn sử dụng.

Vì vậy, bắt đầu từ năm 2009, BMW nâng cấp động cơ ký hiệu N55, động cơ này sử dụng một bơm tăng áp (Turbo) đơn có 2 cửa nạp, giúp cho người lái tăng cảm giác nhạy ga hơn khi tăng tốc và nó cung cấp hiệu suất tương tự mà không gặp vấn đề quá nóng như động cơ cũ.

Và BMW bị khởi kiện vì sử dụng chung thuật ngữ TwinPower Turbo cho cả mẫu động cơ không có hệ thống điều chỉnh trục cam (VANOS) và có hệ thống điều chỉnh trục cam.

Nguy cơ gây chấn thương cho người ngồi trên xe khi nổ túi khí là nguyên nhân khiến X5 đời mới bị...
Nguồn: Sống mới
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.