BMW bị phạt 40 triệu USD vì xe thiếu an toàn

Thứ Tư, 23/12/2015 10:03

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa yêu cầu BMW triệu hồi sản phẩm cùng một án phạt tiền

bmw bị phạt 40 triệu usd vì xe thiếu an toàn
Người dân xem triển lãm xe BMW tại Frankfurt, Đức

Ngày 21/12, NHTSA đã ra phán quyết phạt BMW 40 triệu USD do sai sót liên quan đến vấn đề an toàn sản phẩm. Đây là mức phạt lần thứ hai mà nhà sản xuất ô tô của Đức phải trả kể từ năm 2012 và là án phạt gần nhất của nhà chức trách Mỹ đối với một hãng xe hơi.

Theo phán quyết, BMW thừa nhận không tuân theo các tiêu chuẩn tối thiểu về việc bảo vệ an toàn trên một số dòng xe trong quá trình sản xuất, không thông báo cho chủ xe để triệu hồi kịp thời và cũng không cung cấp thông tin chính xác về các chiến dịch triệu hồi của hãng này cho NHTSA.

Tổng mức phạt 40 triệu USD đối với BMW bao gồm khoản tiền phạt 10 triệu USD trực tiếp, 10 triệu USD chi trả để đáp ứng nghĩa vụ về cung ứng dịch vụ và 20 triệu USD tiền phạt nếu công ty không tuân thủ trình tự hoặc có hành vi vi phạm các tiêu chuẩn an toàn khác.

Đại diện BMW cho biết, công ty cam kết cải thiện hơn nữa quá trình triệu hồi xe để phục vụ khách hàng tốt hơn và BMW sẽ đưa ra kế hoạch ngăn ngừa các đại lý bán xe chưa được sửa chữa.

Thế hệ mới dòng sedan BMW 3-Series không được đánh giá cao về khả năng bảo vệ an toàn cho người lái.
Thuỳ Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.