BMW có thể sẽ bán động cơ cho Jaguar Land Rover

Thứ Năm, 28/07/2016 06:32

BMW đang chuẩn bị chốt hợp đồng cung cấp động cơ V8 cho Jaguar và Land Rover trong tương lai.

bmw có thể sẽ bán động cơ cho jaguar land rover
Động cơ đầu bảng của BMW là V8 dung tích 4.4 lít, tăng áp kép, cho công suất 600 mã lực - Ảnh: Carscoops

Theo thông tin trên trang Automobile Magazine, Jaguar Land Rover đang tìm kiếm nguồn cung cấp động cơ V8 có tính năng vận hành cao cho các mẫu xe SVR. Trong khi đó, hãng BMW vì chi phí sản xuất loại động cơ này ngày một tăng cao nên cũng đang phải tìm kiếm khách hàng để giảm gánh nặng chi phí, thay vì chỉ sản xuất phục vụ nội bộ.

Hiện tại, động cơ đầu bảng của BMW là V8 dung tích 4.4 lít, tăng áp kép, cho công suất 600 mã lực, dùng cho xe M5. Dù động cơ này có tính năng vận hành cao, rất thành công, nhưng hãng đang phát triển thế hệ động cơ V8 dung tích 4.0 lít, tăng áp kép mới, với hiệu suất hứa hẹn cao hơn, và có thể đây chính là loại động cơ hãng sẽ cung cấp cho Jaguar và Land Rover.

Hiện nay, động cơ V8 cao nhất của Jaguar Land Rover là loại dung tích 5.0 lít công suất 575 mã lực đang dùng cho xe Jaguar F-Type SVR. Nếu công ty có thể mua động cơ V8 từ nhà sản xuất khác thì có thể tập trung vào sản xuất và phát triển các động cơ I3, I4 và I6. Nếu mọi việc suôn sẻ, hai bên sẽ có công bố chính thức trong vài tháng tới.

Theo Automobile Magazine

Minh An
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.