BMW i3 làm xe chở chính khách tại Mỹ

Thứ Sáu, 10/06/2016 07:23

Cục Cảnh sát Los Angeles (LAPD) sắp nhận được 100 xe điện BMW i3 để phục vụ cho các chính khách.

bmw i3 làm xe chở chính khách tại mỹ
Cục cảnh sát Los Angeles (LAPD) nhận 100 xe điện BMW i3 - Ảnh: Paultan

 Vào hôm thứ Tư tuần qua, BMW Bắc Mỹ cho biết rằng họ sẽ cung cấp 100 chiếc xe điện BMW i3 cho Cục cảnh sát Los Angeles (LAPD).

Nhiều người sống tại khu vực miền Nam California sẽ không có cơ hội được thấy BMW i3 lăn bánh trên đường khi những chiếc xe này chỉ dành phục vụ cho các chính khách và cảnh sát cũng sẽ không đưa chúng vào việc truy đuổi những kẻ xấu.

Với điều kiện giao thông đô thị chật trội như ở Los Angeles, một chiếc xe với kích thước nhỏ cùng những tiện nghi cần thiết thì i3 là sự lựa chọn tối ưu.

bmw i3 làm xe chở chính khách tại mỹ
BMW i3 không dùng để bắt cướp chỉ để đưa đón cho các chính khách

LAPD từng thử nghiệm trên mẫu sedan Tesla Model S trong năm qua tuy nhiên không đáp ứng được các yêu cầu. Vào năm ngoái, Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết: “Người đứng thành phố đã phải thuê 160 xe điện để phân phát cho các phòng ban.

Phiên bản BMW i3 thế hệ hoàn toàn mới sử dụng cụm pin 33 kWh tháy thế loại 22 kWh cũ, công suất 170 mã lực và mô-men xoắn cực đại 249 Nm. Với dung lượng lớn hơn 50% so với trước, cụm pin mới cho phép BMW i3 2017 hoàn thành quãng đường 183 km.

BMW i3 phiên bản 2017 được trang bị pin mới có dung lượng cao hơn, nhờ đó xe sẽ đi được xa hơn.
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.