BMW sẽ sản xuất xe bán tải để cạnh tranh Mercedes-Benz?

Thứ Tư, 29/03/2017 14:28

Mẫu xe bán tải mới nhiều khả năng sẽ dựa trên nền tảng chiếc SUV ăn khách BMW X5

bmw sẽ sản xuất xe bán tải để cạnh tranh mercedes-benz?

Hình ảnh được cho là mẫu bán tải của BMW  - Ảnh BMW Blog

Thông tin BMW sẽ sản xuất xe bán tải được đồn đoán trong một thời gian dài. Thông tin này có thêm cơ sở khi đối thủ đồng hương của BMW là Mercedes-Benz bất ngờ giới thiệu thêm mẫu bán tải hạng sang X-Class của mình như để khẳng định thêm sức mạnh.

Một số hình ảnh được rò rỉ thời gian qua khiến nhiều người bắt đầu hình dung ra chiếc xe tải BMW. Hình ảnh mới nhất của chiếc Pick up mang thương hiệu BMW được cho là sử dụng nền tảng chiếc xe SUV X5 của BMW. Ngoài ra, các tính năng thiết kế hiện đại hiện diện trong xe cũng cho thấy dường như BMW đã sẵn sàng để ra mắt mẫu xe bán tải nhằm cạnh tranh với Mercedes-Benz.

Nhiều chuyên gia nhận định việc Mercedes giới thiệu X-Class sẽ có nhiều lợi thế hơn BMW khi hãng xe  này có liên minh với Nissan và được chia sẻ nền tảng của chiếc Navara. Tuy vậy cũng có nhận định, BMW có thể làm điều tương tự khi hãng từng có truyền thống hợp tác với Toyota trong việc nghiên cứu chiếc BMW Z5.

Toyota hiện cũng đang có mẫu bán tải cạnh tranh gay gắt với Nissan Navara là mẫu Toyota Hilux. BMW hiện nay đang cạnh tranh mạnh mẽ với Mercedes-Benz ở hầu hết các phân khúc vì vậy cũng dễ hiểu nếu hãng xe này tham gia vào phân khúc xe bán tải hạng sang. Dù vậy BMW khó có thể bắt kịp chiếc X-Class khi chiếc bán tải của BMW dự kiến chỉ có thể ra mắt sớm nhất năm 2020.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.