BMW sẽ sản xuất xe bán tải hạng sang

Thứ Năm, 08/03/2018 11:33

Hạng xe sang Đức đang gấp rút chuẩn bị cho kế hoạch tham gia vào phân khúc xe bán tải đầy tiềm năng.

bmw sẽ sản xuất xe bán tải hạng sang

Đối thủ Mercedes đã cho ra đời chiếc bán tải đầu tiên của mình và BMW sẽ làm điều tương tự

Động thái mới đây nhất của đại diện BMW tại Úc cho thấy hãng đang rất quan tâm đến phân khúc xe bán tải. Marc Werner - người đứng đầu chi nhánh của BMW tại Australia cho biết: “Chúng tôi không thể nhắm mắt làm ngơ với phân khúc xe bán tải và không thể bỏ qua xu hướng mới của thị trường xe hơi”.

Hiện vẫn chưa rõ đến khi nào mẫu xe bán tải sẽ được BMW bật đèn xanh để đưa vào sản xuất. Ông Werner cho biết, dự án hiện vẫn đang được cân nhắc tại Munich, và không phải là một kế hoạch viển vông. Tuy nhiên dù có thể hoàn toàn khả thi về mặt kỹ thuật, cơ hội để mẫu xe này xuất hiện tại các showroom, vấn đề còn lại phụ thuộc vào việc nó sẽ thích ứng đến mức nào với hình ảnh và giá trị của thương hiệu.

Các kỹ sư của BMW hiện có nhiều lựa chọn để tiếp cận phân khúc thị trường này. Đầu tiên, họ có thể mượn ý tưởng từ Hilux của đối tác Toyota và tung ra thị trường một mẫu xe với kiểu dáng vững chắc, góc cạnh. Đây chính xác là những gì mà Mercedes đã làm, khi phát triển X-Class dựa trên Nissan Navara. BMW cũng có thể xây dựng chiếc xe của mình theo ngôn ngữ thiết kế CLAR và tạo ra một mẫu xe với kiểu dáng phong cách hơn, tương tự Honda Ridgeline.

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.