BMW triệu hồi 23.700 xe diesel tại châu Âu vì nguy cơ cháy nổ

Thứ Năm, 09/08/2018 07:57

Nhà sản xuất ôtô sang của Đức BMW sẽ triệu hồi 23.700 xe diesel tại châu Âu vì lo ngại nguy cơ cháy nổ.

bmw triệu hồi 23.700 xe diesel tại châu Âu vì nguy cơ cháy nổ

Xe BMW 520d bất ngờ phát nổ tại tỉnh Jeolla, Hàn Quốc

Các xe triệu hồi sẽ được sửa chữa bộ phận bị hỏng, vốn được dùng để giảm khí thải từ động cơ diesel, nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung cho biết.

Trong tổng số xe triệu hồi, có khoảng 96.300 xe tại Đức, nhật báo cho biết và khẳng định thông tin này đã được BMW xác nhận.

Trước đó, hãng xe sang của Đức phải triệu hồi khoảng 100 nghìn xe tại Hàn Quốc sau khi 30 chiếc xe sang của hãng này, hầu hết thuộc mẫu sedan 520d, phát nổ chỉ trong năm 2018.

Đầu tháng 8, Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra về cáo buộc BMW chậm trễ thông báo triệu hồi. Ngày 6/8, công ty này phải công khai xin lỗi vì sự cố động cơ tại Hàn Quốc và khẳng định, Hàn Quốc không phải là nước duy nhất đối mặt tình trạng này.

BMW cho rằng, bộ phận gặp vấn đề khiến xe bỗng nhiên phát nổ là hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR). Hệ thống này tạo ra nhiều chất cặn lắng dưa thừa khiến động cơ cháy, nổ.

Sở dĩ BMW sử dụng cùng phần mềm và phần cứng của hệ thống này cho các phương tiện đã được bán trên thị trường châu Âu nên quyết định thực hiện chiến dịch triệu hồi tương tự tại Hàn Quốc.

Mẫu SUV của Mercedes-Benz phải triệu hồi do lỗi kép khiến xe mất lái và túi khí có thể kích nổ mất...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.