BMW triệu hồi hơn 300 nghìn xe do lỗi hệ thống điện

Thứ Năm, 17/05/2018 10:30

Số lượng xe BMW kể trên bị triệu hồi tại Anh do lỗi mất kết nỗi giữa ắc quy và cầu chì.

bmw triệu hồi hơn 300 nghìn xe do lỗi hệ thống điện

Có tới 312.000 xe BMW bị triệu hồi tại Anh do lỗi ở hệ thống điện khiến xe đột ngột dừng lại

Thương hiệu xe sang Đức - BMW vừa chính thức phát đi thông báo triệu hồi gần 312.00 xe BMW tại thị trường Anh. Những mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi lần này là các dòng Series 1, Series 3, Z4, X1, sử dụng động cơ xăng và dầu diesel, được sản xuất từ tháng 3/2007 đến tháng 8/2011. Lỗi được hãng xe Đức đưa ra cho đợt triệu hồi này là hiện tượng đột ngột mất kết nối giữa ắc quy và cầu chì của xe khiến xe bị dừng đột ngột. Lỗi kể trên đã dẫn đến tai nạn khiến 1 người tử vong.

BMW đang đứng trước cáo buộc là đã che giấu đi lỗi kỹ thuật kể trên từ năm 2011. Trước đó, khi những khách hàng khiếu nại các lỗi kỹ thuật kể trên hãng xe Đức đã kiểm tra và không đưa ra những kết luận cụ thể nào. Nhiều khách hàng cho biết những chiếc xe của họ được bảo dưỡng và không có bất kỳ cảnh báo nào. BMW cũng không thông báo với Cục Tiêu chuẩn lái xe và phương tiện của Anh về vấn đề này. 

Cơ quan chức năng Anh cũng cho biết họ đang tích cực làm việc để có những biện pháp mạnh hơn, giúp ngăn ngừa phương tiện lỗi bán ra thị trường và giúp tài xế tránh được rủi ro bởi những chiếc xe lỗi. Đồng thời, chính phủ Anh sẽ có những hình phạt thích đáng đối với các nhà sản xuất ô tô thiếu trách nhiệm, gây nguy hại đến người tham gia giao thông.

Các thương hiệu như BMW, MINI hay Rolls-Royce đều dính triệu hồi do lỗi hệ thống bơm nước làm mát.
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.