BMW X7 "bằng xương bằng thịt" lộ diện

23/11/2016 06:17

Mới đây nhất, một chiếc nguyên mẫu BMW X7 đã bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Châu Âu.

bmw x7 "bằng xương bằng thịt" lộ diện
BMW X7 "bằng xương bằng thịt" chạy thử tại Châu Âu - Ảnh: Leftlane

Dù đã được phát triển từ cách đây 3 năm thế nhưng đây là lần đầu tiên cánh săn ảnh mới được tận mắt chứng kiến đầy đủ thân hình của mẫu SUV hạng sang cỡ lớn BMW X7. Khi ra mắt, X7 sẽ trở thành mẫu SUV đắt giá nhất của BMW trên toàn thế giới.

BMW X7 sử dụng kết cấu CLAR tương tự trên 7-Series sedan thế nhưng sẽ được gia cố, tinh chỉnh lại sao cho phù hợp và đúng “chất” của một mẫu SUV thực thụ. Trang bị tiêu chuẩn trên X7 sẽ là hệ dẫn động cầu sau, và tuỳ chọn là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive của BMW.

bmw x7 "bằng xương bằng thịt" lộ diện
Với chiều dài này, BMW X7 được dự đoán sẽ là mẫu SUV 7 chỗ của BMW - Ảnh: Leftlane

Dự kiến, BMW X7 sẽ được trang bị nội thất cao cấp nhất trong các dòng xe BMW, vượt qua cả BMW 7-Series và sở hữu 3 hàng ghế thay vì 2 như trên X5. Loại động cơ sử dụng trên xe có thể là loại I6 hoặc động cơ 8 xy-lanh với phiên bản máy xăng và máy dầu. Bên cạnh đó, không nằm ngoài dự đoán cũng như xu thế chung của ngành công nghiệp ô tô hiện nay, BMW rất có thể sẽ trang bị cho X7 động cơ plug-in hybrid, ử dụng hệ thống hybrid xăng-điện tương tự trên X5 xDrive40e.

Nếu không có gì thay đổi, dây chuyền sản xuất BMW X7 sẽ khởi động ở Spartanburg, Nam Carolina vào năm 2019. Khi ra mắt thị trường, BMW X7 được nhắm đến sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLS.

bmw x7 "bằng xương bằng thịt" lộ diện
Khi ra mắt, BMW X7 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp xứng tầm với "người đồng hương" Mercedes-Benz GLS - Ảnh: Leftlane
bmw x7 "bằng xương bằng thịt" lộ diện
Dự kiến, dây chuyền sản xuất BMW X7 sẽ khởi động ở Spartanburg, Nam Carolina vào năm 2019 - Ảnh: Leftlane
Tùng Lê