Bộ đôi Hyundai Casper và Custo sắp ra mắt Philippines, chờ ngày về Việt Nam

31/03/2022 14:30

Hyundai lên kế hoạch giới thiệu hai mẫu xe mới - Hyundai Casper và Custo tại thị trường Philippines và rất có thể sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Theo nguồn tin nội bộ rò rỉ từ truyền thông của Philippines, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đã lên kế hoạch giới thiệu hai mẫu xe Casper và Custo tại thị trường Philippines trong thời gian tới. Cả hai mẫu xe này đều nhắm đến các phân khúc có thể thu hút khách hàng mới đến với thương hiệu Hyundai.

Hyundai sắp ra mắt Casper và Custo tại thị trường Philippines. Đây cũng là những mẫu xe hứa hẹn sẽ được giới thiệu tại Việt Nam

Casper là chiếc crossover nhỏ nhất của Hyundai và được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. Các số đo tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là: 3.595 x 1.595 x 1.575 (mm).

Hyundai Casper sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Raize

Casper khi ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Raize. So với đối thủ, Casper cũng được trang bị động cơ tương tự, cụ thể là 1.0L, 3 xi-lanh không tăng áp sản sinh công suất tối đa 75 mã lực, trong khi động cơ 1.0L tăng áp cho công suất đầu ra 100 mã lực. Cả hai đều đi kèm với hộp số tự động 4 cấp.

Khoang nội thất Hyundai Casper

Tiếp theo là Hyundai Custo, một chiếc minivan hiện đang được bán ở Trung Quốc. Với kích thước dài 4.950 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.734 mm, Custo nhỏ hơn so với Staria. Về mặt thiết kế, Custo vay mượn một số điểm nhấn phong cách từ Tucson.

Hyundai Custo, minivan nhỏ hơn Staria

Xe có cấu hình ba hàng ghế với hàng thứ hai là hai ghế ngồi độc lập. Hàng ghế thứ ba có thể chứa ba hành khách giúp mẫu minivan trở thành chiếc xe 7 chỗ ngồi.

Khoang nội thất Hyundai Custo

Các tính năng khác bao gồm: hệ thống thông tin giải trí với màn hình kiểu máy tính bảng, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số…

Hàng ghế thứ hai trên Custo độc lập

Về động cơ, Hyundai Custo được cung cấp 2 tùy chọn động cơ: 1.5L tăng áp, 4 xi-lanh thẳng hàng cho công suất tối đa 170 mã lực và động cơ 2.0L tăng áp sản sinh công suất tối đa 236 mã lực.

Hiểu Lam