Bộ đôi Toyota Raize và Kia Sonet cạnh tranh nhau quyết liệt

Thứ Sáu, 11/03/2022 15:00

Tháng 2/2022, bộ đôi Kia Sonet và Toyota Raize tiếp tục cạnh tranh nhau quyết liệt trong phân khúc A-CUV với khoảng cách chỉ 56 xe.

Bộ đôi duy nhất cạnh tranh nhau trong phân khúc crossover hạng A tại thị trường Việt Nam hiện nay là Kia Sonet và Toyota Raize đang có màn rượt đuổi ấn tượng về doanh số trong những tháng qua.

bộ đôi toyota raize và kia sonet cạnh tranh nhau quyết liệt

Khan hàng, Toyota Raize vẫn cạnh tranh quyết liệt với Kia Sonet, khoảng cách doanh số ngày càng thu hẹp

Cùng ra mắt một thời điểm ở cùng phân khúc, tuy nhiên, Toyota Raize là xe nhập khẩu luôn trong tình trạng khan xe còn Kia Sonet là xe lắp ráp trong nước với nguồn cung ổn định hơn.

Cũng bởi thế, Kia Sonet luôn đạt doanh số cao hơn đối thủ kể từ khi ra mắt đến nay. Mới đây nhất, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã có báo cáo doanh số bán hàng các hãng xe trong tháng 2/2022. Trong đó, Kia Sonet với 478 xe bán ra tiếp tục vượt qua Toyota Raize với doanh số 421 xe nhưng khoảng cách chỉ 56 xe, ngày càng thu hẹp so với trước.

Dù doanh số thấp hơn Kia Sonet nhưng chắc chắn là Toyota Raize không phải kém sức hút hơn đối thủ. Bởi trên thực tế, Toyota Raize đang trong tình trạng khan hàng, nhiều tư vấn bán hàng cho biết, nếu đặt xe thời điểm này, khách hàng phải chờ đến quý III/2022 để nhận xe.

Trước đó, Toyota Việt Nam công bố, tính đến hết tháng 1/2022, mẫu xe Raize có hơn 4.600 đơn đặt hàng, tuy nhiên, cộng doanh số đến hết tháng 2/2022 mới có 1.752 Raize được giao đến tay khách hàng.

bộ đôi toyota raize và kia sonet cạnh tranh nhau quyết liệt

So với đối thủ, Kia Sonet có lợi thế là xe lắp ráp, ổn định nguồn cung cùng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Trong khi đó, Kia Sonet với lợi thế xe lắp ráp trong nước đang được giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách từ Chính phủ với đa dạng các phiên bản lựa chọn vẫn đang được đông đảo khách hàng quan tâm.

Việc cả Kia Sonet và Toyota Raize giảm doanh số so với tháng trước (Toyota Raize giảm 141 xe, Kia Sonet giảm 142 xe) có thể do tháng 2/2022 trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến việc mua xe và giao xe gặp gián đoạn. Đây cũng là tình hình chung của toàn thị trường trong tháng 2/2022.

Với doanh số 1.001 xe bán ra trong tháng 2/2022, Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.