Bỏ Indonesia, Nissan xây dựng nhà máy tại Thái Lan

Thứ Ba, 25/08/2020 14:00

Dừng sản xuất ô tô tại Indonesia,Thái Lan trở thành nước duy nhất tại Đông Nam Á lắp ráp, sản xuất ô tô Nissan.

bỏ indonesia, nissan xây dựng nhà máy tại thái lan
Thái Lan trở thành nước duy nhất tại Đông Nam Á lắp ráp ô tô Nissan

Theo Bangkok Post, mới đây, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thái Lan Suriya Jungrungreangkit đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Nissan Thái Lan, ông Ramesh Narasimhan. Tại cuộc gặp, Chủ tịch Nissan tỏ ra tự tin với việc tiếp tục sản xuất, kinh doanh tại Thái Lan.

Sau khi thông báo dừng sản xuất tại Indonesia bằng việc đóng cửa nhà máy lắp ráp thứ 2 tại đây vào tháng 3/2020, Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất duy nhất của Nissan tại Đông Nam Á. Việc đóng cửa nhà máy ở Indonesia như một phần của kế hoạch bốn năm nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh, theo thông báo của Nissan hồi tháng 5.

Ông Suriya tin rằng Thái Lan sẽ duy trì vị thế là một cơ sở sản xuất ô tô lớn trong giai đoạn hậu Covid-19 khi Nissan sẽ chuyển nhà máy sang nước này. Hiện, nhà máy của Nissan đang được đặt tại tỉnh Samut Prakan, miền trung Thái Lan.

Đồng thời cho biết, Nissan sẽ sản xuất xe điện và xe hybrid trong dài hạn. Ông lấy ví dụ về mẫu Nissan Kicks e-Power hybrid sẽ sản xuất tại Thái Lan và xuất khẩu sang nhiều nước, bao gồm cả Nhật Bản.

Như đã biết, Thái Lan và Indonesia từ lâu đã giành giật vị trí số một trong ngành công nghiệp ôtô trong khu vực. Tuy thua thiệt về doanh số bán hàng trong nước, nhưng Thái Lan dẫn đầu về sản lượng, với gần một nửa số ôtô sản xuất tại đất nước này được xuất khẩu.

Theo Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI), sản lượng ôtô trong nước đạt từ 1,3 triệu đến 1,4 triệu xe trong năm 2020, giảm so với mức dự báo 1,9 triệu chiếc trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Với 6.523 đơn hàng sau 24h đầu tiên mở bán, KIA Sonet 2021 đã xô đổ mọi kỷ lục về doanh số của KIA...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.