Bỏ nghề người mẫu mở bảo tàng ô tô

Thứ Tư, 01/04/2015 10:04

Cựu nam người mẫu Elo, quốc tịch Anh đang trên đỉnh vinh quang đã chọn bỏ nghề, tận dụng số tiền dành dụm

bỏ nghề người mẫu mở bảo tàng ô tô
Cựu người mẫu nam Elo mở bảo tàng ô tô

Elo bắt đầu sưu tập ô tô, đồng thời mở dịch vụ “độ” lại xe theo yêu cầu của khách hàng yêu xe. Từ năm 2001, Elo thành lập Bảo tàng Ô tô London - bảo tàng xe ô tô làm theo đơn đặt hàng duy nhất tại châu Âu với gần 250 chiếc. Khách hàng tìm đến anh đã mở rộng ra toàn thế giới.

Elo nói, nghề người mẫu dạy cho anh cách biểu đạt, thể hiện sao cho đúng ý tưởng của khách hàng. Khi làm người mẫu, anh học cách biểu đạt qua cơ thể, gương mặt để  truyền tải ý tưởng tới người xem. Chuyển sang công việc này, “tôi tiếp tục thể hiện ý tưởng qua các sản phẩm 3D với động cơ, ống xả và bánh xe”, Elo nói và cho biết, bạn bè, người thân đều cho rằng quyết định của anh là điên rồ, mất trí.

Tuy nhiên, thành công hôm nay của anh là minh chứng cho thấy quyết định theo đuổi ước mơ ngày nào là đúng đắn. Hiện, bộ sưu tập của anh là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới, với một số tuyệt phẩm như chiếc 1937 Lincoln Zephyr, Cadillac Snoop Deville 1974... Tuy nhiên, điều khiến anh tâm đắc nhất đó không chỉ là bộ sưu tập hoành tráng mà chính là cảm giác của sự tự do. “Khi tôi ngồi sau tay lái, tôi cảm thấy mình được tự do, có thể bỏ lại đằng sau mọi nỗi buồn”. 

Viện bảo tàng tư nhân Barber Motorsports vừa được tổ chức Guinness thế giới công nhận là bảo tàng...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.