Bộ Tư pháp Mỹ phạt Volkswagen 1,2 tỷ USD vì bê bối khí thải?

Thứ Tư, 17/08/2016 06:23

Theo Wall Street Journal, mức phạt dành cho VW có thể lên tới 1,2 tỷ USD.

bộ tư pháp mỹ phạt volkswagen 1,2 tỷ usd vì bê bối khí thải?
Mức phạt dành cho VW có thể lên tới 1,2 tỷ USD

Ngày 16/8, Tập đoàn Volkswagen AG (VW) và Bộ Tư pháp Mỹ đã tổ chức hai cuộc đàm phán sơ bộ giải quyết vụ điều tra hình sự về bê bối gian lận khí thải từng "làm mưa, làm gió” thị trường ô tô thế giới, theo Reuters.

Hai bên chậm trễ đàm phán vì ngoài cuộc điều tra nội bộ của VW liên quan tới bê bối khí thải thì hãng này đối mặt ba vụ kiện phức tạp từ ba bang khác của Mỹ. Về phía mình, Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận. Trong các cuộc đàm phán, hai bên sẽ đưa ra một thỏa thuận chung; Thành lập một đơn vị độc lập giám sát quá trình giải quyết bê bối; Quyết định các mức phạt vi phạm. Theo Wall Street Journal, mức phạt dành cho VW có thể lên tới 1,2 tỷ USD. Đây chỉ là tiền phạt vi phạm. Ngoài ra, VW còn phải trả hàng chục tỷ USD khác để khắc phục hậu quả.

Tháng 6 vừa rồi, VW nhất trí trả 15,3 tỷ USD sau khi thừa nhận lừa dối trong nhiều năm liền. Đồng thời, đồng ý mua lại xe của người tiêu dùng và đầu tư tiền để cải thiện công nghệ thân thiện với môi trường.

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.