Bỏ xa đối thủ, Honda CR-V bán chạy nhất phân khúc

Thứ Năm, 12/05/2022 15:00

Phân khúc Crossover hạng C tháng 4/2022 ghi danh Honda CR-V là mẫu ô tô bán chạy nhất với doanh số 2.093 xe.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 4/2022 vừa qua, Honda CR-V ghi nhận doanh số 2.093 xe, cao kỷ lục kể từ đầu năm. Kết quả doanh số nói trên đã giúp Honda CR-V trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc crossover hạng C trong tháng 4.

bỏ xa đối thủ, honda cr-v bán chạy nhất phân khúc

Honda CR-V duy trì các ưu đãi nhiều nhất phân khúc trong tháng 4/2022

Doanh số Honda CR-V trong tháng 4 tăng trưởng tới 111% so với tháng trước. Đây là một trong những mức tăng trưởng cao nhất tháng vừa qua đối với một mẫu ô tô tại thị trường Việt Nam.

Mazda CX-5, “kỳ phùng địch thủ” với Honda CR-V cũng tăng trưởng doanh số song vẫn bán ít hơn khoảng 200 xe. Doanh số Mazda CX-5 tháng 4/2022 đạt 1.843 chiếc.

Đáng chú ý, trong khi 2 mẫu xe kể trên tăng trưởng thì ở chiều ngược lại, Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson lại sụt giảm doanh số.

Cụ thể, Mitsubishi Outlander chỉ bán ra 592 xe, giảm 16% so với tháng trước. Còn Hyundai Tucson đạt doanh số 580 xe, bán ít hơn 8 xe so với tháng 3/2022.

bỏ xa đối thủ, honda cr-v bán chạy nhất phân khúc

Hyundai Tucson 2022 gặp tình trạng thiếu linh kiện để lắp ráp, dẫn đến doanh số không phản ánh đúng nhu cầu thực tế

Theo nhận định, việc Honda CR-V và Mazda CX-5 tăng trưởng doanh số trong tháng 4/2022 vừa qua nhờ vào các chương trình ưu đãi, giảm giá vẫn duy trì dù tình trạng khan hiếm linh kiện đang diễn ra.

Trong khi đó, các mẫu xe cùng phân khúc gặp phải vấn đề khan hiếm linh kiện lắp ráp.

Trong thông báo mới nhất, TC Group cho biết, cuộc khủng hoảng chất bán dẫn và thiếu chip, linh kiện công nghệ cao trên phạm vi toàn cầu vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến khả năng cung ứng một số sản phẩm mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam. Các mẫu xe như Santa Fe, Tucson vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng ngày một tăng cao.

Trong tháng 4/2022, Honda City bất ngờ trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Xe Nhật vẫn áp đảo...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.